Người phụ nữ sống sót kỳ diệu sau 7 ngày rơi xuống vực sâu ở Yên Tử

Bà Nguyễn Thị Bích Liên (SN 1963, trú tại Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội) đi chùa Yên Tử, không may đã bị ngã và rơi xuống vực sâu tại khu vực chùa Đồng từ ngày 27/4 đến 3/5.

03/05/2022 14:13

google_Tiin.vn

Nạn nhân kể lại sự việc hy hữu sau khi được cứu sống. Ảnh: Ban Quản lý Yên Tử cung cấp.

Khoảng 9h15 ngày 3/5, tại Yên Tử, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức tìm kiếm và cứu hộ được bà Nguyễn Thị Bích Liên.

Bà Liên khi được tìm thấy tinh thần vẫn tỉnh táo, minh mẫn, đi lại được. Bà Liên chia sẻ, ngày 27/4, bà bắt xe từ Hà Nội đi Quảng Ninh và lên lễ Phật tại chùa Đồng và khi đi xuống một đoạn thì bất ngờ thấy người hơi mệt nên đã ngồi nghỉ gần lan can chùa Đồng, do bị tụt huyết áp nên đã dựa vào lan can và khi đứng lên đi tiếp thì bị choáng ngã xuống khu vực phía dưới khoảng 30 mét, rất may điểm rơi là khu vực có nhiều cây nên không xảy ra chấn thương nặng.

Khu vực người phụ nữ bị rơi xuống và được cứu sống vào sáng 3/5. Ảnh: Ban Quản lý Yên Tử cung cấp.

Theo báo điện tử Dân trí, bà Liên cho biết thêm, thời điểm xảy ra sự cố bà có kêu cứu và tìm cách bám vào thân cây nhưng không may bị rơi xuống thêm một đoạn nữa và bị ngất đi. Khi tỉnh dậy, bà tiếp tục kêu cứu nhưng do điểm rơi xuống quá sâu, trong khi thời tiết những ngày này tại khu vực gió to và mưa nên không ai nghe thấy.

Lực lượng cứu hộ tìm thấy nạn nhân và đưa lên khu vực an toàn. Ảnh: Ban Quản lý Yên Tử cung cấp.

Đến khoảng 9h15 ngày 3/5, sau 7 ngày ăn một ít bánh gạo, chai nước mang theo còn sót lại, cộng với đồ ăn, nước bị rơi xuống và lá cây dương xỉ nên bà Liên đã cầm cự qua ngày rồi tiếp tục kêu cứu.

Bà Nguyễn Thị Bích Liên được tìm thấy sau 7 ngày rơi xuống vực. Ảnh cắt từ clip.

Đến 9h15 ngày 3/5, sau 7 ngày bị rơi xuống vực sâu, do thời tiết không còn mưa, gió cũng giảm nên trong quá trình nhân viên của ban đi tuần tra thì nghe thấy tiếng kêu cứu của người phụ nữ gần khu vực chùa Đồng, Ban Quản lý Yên Tử và nhà chùa cùng Công ty cổ phần phát triển Tùng Lâm cùng nhân viên bán hàng đã phối hợp tìm kiếm, thòng dây xuống vực, cứu hộ, đưa bà Liên ra khỏi vực sâu.

Ông Lê Tiến Dũng - Trưởng ban Quản lý di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử - cho biết: 'Đây là sự việc hy hữu, nạn nhân sống sót kỳ diệu sau tới 7 ngày rơi xuống vực, trong khi thời tiết rất xấu, mưa và gió lớn. Ngay khi cứu hộ được nạn nhân, chúng tôi đã tiến hành sơ cứu và đưa nạn nhân xuống núi an toàn'.

Hiện tại sức khỏe nạn nhân ổn định, các đơn vị đã thông tin cho gia đình để đón bà Liên về nhà.

Theo N.M (t/h)/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều