Những tỷ phú tiền điện tử giàu nhất thế giới

Bất chấp những thăng trầm của tiền kỹ thuật số, lĩnh vực này không thiếu tiền - các tỷ phú có thể kiếm tiền từ thị trường tiền điện tử ước tính khoảng 2 nghìn tỉ USD.

10/04/2022 15:35

Bằng chứng cho điều này là danh sách các tỷ phú tiền điện tử giàu nhất thế giới năm nay đã bổ sung thêm 7 người mới. Bao gồm các doanh nhân từ danh sách hàng năm của Forbes về các tỷ phú giàu nhất thế giới, những người đã kiếm được tài sản bằng tiền điện tử và công nghệ Blockchain. Ba tỷ phú tiền điện tử giàu nhất thế giới là Changpeng Zhao, Sam Bankman-Fried và Brian Armstrong.

Dưới đây là những tỷ phú tiền điện tử giàu nhất thế giới:

Changpeng Zhao.

Tài sản: 65 tỉ USD

Changpeng Zhao là doanh nhân tiền điện tử giàu nhất thế giới, người sáng lập và giám đốc điều hành của nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới Binance (theo Forbes, ông sở hữu ít nhất 70% công ty), người cũng đứng thứ 19 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Dựa trên dữ liệu, Forbes đã tăng giá trị tài sản ròng của Zhao từ 1,9 tỉ USD vào năm ngoái. Trong tương lai, Binance có kế hoạch đầu tư lớn vào công ty mẹ sẽ sở hữu Forbes Mỹ.

Sam Bankman-Fried.

Tài sản: 24 tỉ USD

Vào cuối năm 2021, doanh nhân 30 tuổi chuyển từ Hong Kong đến Bahamas, một khu vực thân thiện với tiền điện tử hơn cùng với sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đồng sáng lập với Gary Wang. Sam Bankman-Fried, một người tuân theo lòng vị tha và ý tưởng thực dụng rằng một người nên làm nhiều điều tốt nhất có thể đã thề sẽ cho đi toàn bộ tài sản của mình trong suốt cuộc đời.

Brian Armstrong.

Tài sản: 6,6 tỉ USD

Vào tháng 4/2021, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số Coinbase đã niêm yết trực tiếp lên một sàn giao dịch tiền điện tử được định giá 100 tỉ USD. Mặc dù giá trị vốn hóa thị trường của công ty hiện nay chỉ bằng một nửa, nhưng nó đủ để Armstrong, người sở hữu 19% Coinbase, trở thành người giàu thứ 3 trong thế giới tiền điện tử.

Gary Wang.

Tài sản: 5,9 tỉ USD

Gary Wang, đồng sáng lập và là Giám đốc công nghệ của sàn FTX. Wang sở hữu 16% cổ phần của công ty toàn cầu FTX, cũng như các token trao đổi trị giá hơn 600 triệu USD. Trước khi tham gia vào tiền điện tử, Wang là kỹ sư phần mềm tại Google, nơi ông đã giúp xây dựng Google Flights, một dịch vụ đặt vé và tìm kiếm chuyến bay trực tuyến.

Chris Larsen.

Tài sản: 4,3 tỉ USD

Chris Larsen là người đồng sáng lập và Chủ tịch điều hành của Ripple, công ty Blockchain tạo ra token XRP - tiền điện tử có giá trị vốn hóa lớn thứ 8 trên thế giới hiện nay. Từ tháng 12/2020 đến nay, Larsen và Ripple phải đối mặt với vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, với cáo buộc công ty này huy động vốn qua hình thức ICO (Initial Coin Offering) bất hợp pháp. Kết quả của vụ kiện nói trên được đánh giá có thể trở thành bước ngoặt cho việc phát hành token trong tương lai.

Theo Thanh Bình (lược dịch)/Infonet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều