Trước khi dùng bàn chải đánh răng đừng quên bước này và 6 mẹo khử khuẩn cho ngôi nhà để đón Tết

Bàn chải đánh răng chứa hàng tấn vi khuẩn trong lông bàn chải có thể gây hại cho sức khỏe răng miệng của chúng ta. Vì vậy thực hiện bước khử khuẩn bàn chải trước khi đánh răng là rất cần thiết.

23/01/2022 18:26

Khử trùng bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng sẽ giữ lại những vi khuẩn cũng như cặn thức ăn bị dính trên răng sau quá trình làm sạch răng miệng. Để đảm bảo những chiếc bàn chải được thực sự sạch sẽ khỏi các vi khuẩn gây hại, bạn nên khử trùng chúng bằng cách ngâm vào nước súc miệng trong 2 phút.

Trước khi đánh răng bạn nên khử khuẩn bàn chải bằng cách ngâm vào nước súc miệng trong 2 phút.

Bên cạnh đó là mẹo khử trùng các thiết bị trong nhà, bạn có thể tham khảo:

Làm sạch lò vi sóng

Miếng bọt biển rửa bát thường có một lượng lớn vi khuẩn có hại mà bạn không muốn dính vào bát đĩa của mình trong khi rửa. Để tiệt trùng miếng bọt biển, bạn nên làm ướt nó trước khi cho vào lò vi sóng quay 1 phút.

Nhiệt độ cực cao sẽ giết chết bất kỳ con vi khuẩn nào trong bọt biển. Làm điều này vài ngày một lần khi bạn phát hiện miếng bọt biển có mùi.

Làm sạch đồ trang sức bạc

Để khôi phục lại vẻ đẹp ban đầu của trang sức, bạn nên dùng một chiếc khay. Lót bên dưới 1 tấm giấy nhôm, thêm 2 thìa soda và 1 thìa muối. Đặt trang sức lên trên và tráng qua nước sôi. Bằng cách ngâm nước này qua đêm, nó sẽ làm tan các chất bẩn và xỉn màu bám trên các phụ kiện bạc của bạn.

Thường xuyên lau bệ cửa sổ

Vì cửa sổ và bệ cửa sổ có thể tích tụ hơi nước nên chúng có thể là nơi sinh sản chính của nấm và vi khuẩn. Hãy chắc chắn rằng bạn không quên những điểm có thể chứa nhiều vi khuẩn này.

Làm sạch lược

Lược chải tóc chứa nhiều bụi bẩn do tóc nhiễm bẩn, tích tụ vi khuẩn. Bạn nên làm sạch lược ít nhất mỗi tháng một lần bằng cách loại bỏ các sợi tóc bám, ngâm lược trong dung dịch dầu gội đầu qua đêm trước khi rửa lại lược với nước sạch.

Làm sạch các dụng cụ nhà bếp bằng gỗ

Những chiếc thìa gỗ có thể bị ảnh hưởng khi đặt trong nhà bếp. Đặc biệt nếu chúng được cho vào máy rửa chén bát hoặc ngâm nhiều giờ trong bồn rửa. Để giữ sự sạch sẽ, bạn nên chà xát bằng một lát chanh khử mùi. Bạn cũng có thể chăm sóc nhẹ nhàng những món đồ vật này với dầu thực vật hoặc dầu dừa. Điều này sẽ làm cho đồ dùng của bạn sáng bóng và bảo vệ chúng khỏi độ ẩm có hại.

Bởi khi những món đồ vật này tiếp xúc độ ẩm nhiều, chúng sẽ phát triển nấm mốc, nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn.

Làm sạch lò nướng

Làm nóng lò đến 65 độ C, sau đó tắt lò, đặt 1/5 cốc amoniac vào kệ trên cùng của lò nướng. Đặt một bát nước sôi ở kệ bên dưới, đóng cửa lò và để qua đêm. Điều này giúp cặn bẩn bong ra để bạn lau sạch vào ngày hôm sau.

Theo Tường San/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều