#SEA GAMES 31

Khoảnh khắc 'gây sốt': VĐV Timor Leste giơ cao Quốc kỳ nước mình và Việt Nam ăn mừng tấm HCB lịch sử

Mặc dù chỉ giành Huy chương bạc, nhưng VĐV điền kinh 22 tuổi Felisberto De Deus đi vào lịch sử thể thao Timor Leste khi mang về cho nước này tấm huy chương đầu tiên tại SEA Games 31.

18/05/2022 10:53

Tại nội dung chung kết 10.000 m nam trong khuôn khổ SEA Game 31 diễn ra chiều qua 17/5, VĐV Việt Nam, Nguyễn Văn Lai đã giành Huy chương vàng khi vượt qua Felisberto de Deus (Timor Lester), Lê Văn Thao (Việt Nam), Arthit Soda (Thái Lan) và San Naing (Myanmar).

Nhưng chiếm trọn spotlight trong cuộc đua này lại là VĐV điền kinh 22 tuổi Felisberto De Deus đến từ Timor Lester.

Mặc dù khởi đầu không thuận lợi khi anh bị trọng tài phạt thẻ cảnh cáo vì xuất phát trước hiệu lệnh. Nhưng bằng nỗ lực và sự quyết tâm, VĐV có thân hình nhỏ bé này đã bám đuổi sát 2 VĐV của Việt Nam trên đường đua và chỉ chịu thua Nguyễn Văn Lai. Anh giành chiếc HCB đầu tiên cũng là huy chương đầu tiên cho đoàn thể thao Timor Lester.

Hiện Timor Leste đang xếp cuối bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31.

Felisberto De Deus ngoài cùng bên phải trên đường đua (Ảnh Người lao động)

Nội dung chú thích ảnh

Anh bám đuổi rất sát Nguyễn Văn Lai trên đường đua (Ảnh VnExpress)

Điều đáng chú ý và được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội từ đêm qua đến sáng nay (18/5) là khoảnh khắc VĐV này ăn mừng chiến thắng lịch sử.

Anh không chỉ khoác lên mình Quốc kỳ Đông Timor mà còn giơ cao cờ Việt Nam thay cho lời cảm ơn người hâm mộ Việt Nam đã cổ vũ cho anh.

Dù không thể giành HC vàng, nhưng tấm HCB của Felisberto De Deus còn quý hơn cả vàng. Đây cũng được xem là kỳ SEA Games lịch sử với De Deus cũng như Timor Leste. Tính từ kỳ đại hội đầu tiên năm 1959 (còn gọi là SEAP Games) đến trước sự kiện năm nay, Timor Leste chưa từng giành bất kỳ tấm huy chương điền kinh nào.

Felisberto De Deus vừa khoác lên mình Quốc kỳ Đông Timor và Việt Nam để cảm ơn người hâm mộ nước chủ nhà. (Ảnh Người lao động)

Theo HM (TH)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều