Ấn Độ: Bắt nhân viên ngân hàng vì tiểu tiện trên khoang máy bay

Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ một hành khách sau khi một phụ nữ trên chuyến bay của hãng hàng không Ấn Độ xuất phát từ New York khiếu nại rằng người đàn ông này đã tiểu tiện lên người cô ở khoang hạng thương gia.

08/01/2023 16:39

google_Tiin.vn

Shankar Mishra đã bị cảnh sát bắt giữ ở thành phố phía nam Bengaluru và đưa đến thủ đô Ấn Độ vào thứ Bảy, phát ngôn viên Cảnh sát New Delhi Suman Nalva cho biết hôm Chủ nhật (8/1).

Sân bay Quốc tế Indira Gandhi ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: AP

Cảnh sát Nalva từ chối tiết lộ những gì Mishra đã nói với các nhà điều tra sau khi bị bắt. Tuy nhiên, tờ Times of India dẫn lời Mishra nói rằng anh ta say rượu và không thể tin vào những gì mình đã làm.

Một tòa án ở New Delhi đã quyết định tạm giam người đàn ông khiếm nhã nói trên 14 ngày sau khi cảnh sát nhận đơn kiện với tội danh xúc phạm phụ nữ trong chuyến bay New York-New Delhi nói trên. Nếu bị kết tội, anh ta phải đối mặt với án tù 3 năm.

Sugata Bhattacharjee, một hành khách khác trên chuyến bay, nói với các phóng viên rằng anh thấy người đàn ông nói trên uống quá nhiều rượu và nói chuyện không mạch lạc.

Air India cũng đã đưa ra thông báo bằng văn bản và đình chỉ một phi công cùng bốn phi hành đoàn vào thứ Bảy khi vụ việc gây ra sự phẫn nộ trên mạng xã hội và các nhà hoạt động nói rằng việc cấm Mishra bay trong 30 ngày là không đủ.

Air India đã đệ đơn khiếu nại lên cảnh sát trong tuần này, mặc dù vụ việc xảy ra vào ngày 26/11. Hãng bay cho biết phi hành đoàn đã không báo cảnh sát khi hạ cánh ở New Delhi vì họ tưởng rằng hai người đã tự giải quyết vấn đề.

“Air India thừa nhận rằng lẽ ra họ có thể xử lý những vấn đề này tốt hơn, cả trên không và trên mặt đất”, CEO kiêm giám đốc điều hành của hãng hàng không Campbell Wilson cho biết trong một tuyên bố.

Trong khi đó, Mishra đã bị ngân hàng Wells Fargo nơi anh ta công tác sa thải, ngân hàng cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu vừa rồi.

Theo Mai Anh (theo CNA)/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều