Bạn trẻ trở lại guồng quay công việc sau Tết

Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão, các bạn trẻ đã nhanh chóng bắt nhịp trở lại với công việc để thực hiện những kế hoạch còn dang dở và tiếp tục đặt ra cho mình những mục tiêu trong năm mới. Nhiều bạn trẻ cho biết, quyết tâm làm việc thật tốt ngay từ những ngày đầu năm mới.

28/01/2023 09:44

google_Tiin.vn

Dù dư âm với bánh mứt, tiệc tùng và những chiếc bao lì xì đỏ thắm vẫn còn nhưng vừa kết thúc kỳ nghỉ Tết, các bạn trẻ đã nhanh chóng bắt nhịp trở lại làm việc với không khí khẩn trương, phấn khởi.

Ca làm việc của Lê Ngọc Ánh, công nhân khu công nghiệp Bắc Thăng Long (Hà Nội) bắt đầu vào ngày 25/1 (mùng bốn Tết) nên chiều 24/1 (mùng ba Tết), chàng trai trẻ đã khăn gói trở lại thành phố.

Nhiều bạn trẻ bắt tay ngay vào làm việc sau kỳ nghỉ Tết

Ánh cho biết: 'Sau khoảng thời gian nghỉ ngơi, sum vầy bên gia đình, người thân, bạn bè thì mình và các công nhân khác trong công ty đã trở lại guồng quay của công việc để khởi đầu cho một năm mới với hy vọng đạt nhiều thành công hơn. Chúng mình quyết tâm tạo không khí làm việc của những ngày đầu năm hăng say, vui vẻ để được may mắn'.

Dù có chút bịn rịn, tiếc nuối vì những ngày sum họp bên gia đình quá ngắn ngủi, nhưng Vũ Mạnh Cường (quê Nam Định), kỹ sư tự động hóa của một nhà máy ô tô cũng đã nhanh chóng trở lại với công việc từ ngày 25/1 (mùng bốn Tết). Cường cho biết, chàng trai trẻ mới vào làm việc tại công ty hơn một năm. So với các thành viên trong phòng, tuổi đời cũng như tuổi nghề của Cường còn rất trẻ.

'Mình luôn có ý thức phải chủ động học tập, luôn chăm chỉ trong công việc để khẳng định bản thân. Vì vậy, còn rất lời mời tụ họp của bạn bè nhưng mình gác lại, trở lại công ty sớm để nghỉ ngơi và bắt đầu ngày làm việc hiệu quả', Cường chia sẻ.

Với vai trò kỹ sư tự động hóa, nhiệm vụ của Cường trong ngày đầu làm việc là kiểm tra, khởi động máy móc, chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất để ngày 27/1 (mùng 6 Tết) công nhân nhà máy bắt tay vào sản xuất. Làm việc với tinh thần phấn khởi, Cường hy vọng, khởi đầu một năm mới công việc sẽ thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Bạn trẻ hy vọng sẽ có một năm mới gặp nhiều may mắn

Sau khoảng thời gian đón Tết vui tươi, đầm ấm bên gia đình, đêm 25/1 (mùng mùng bốn Tết), Nguyễn Thúy Hà (quê ở Điện Biên) đã bắt xe trở lại Thủ đô Hà Nội để chuẩn bị đi làm. Theo quy định chung, đến ngày 27/1/2023 (mùng 6 tết) mới chính thức quay lại với công việc nhưng để ngày đầu tiên của năm mới đi làm với tâm trạng thoải mái, cô gái trẻ xuống Hà Nội trước 2 ngày để nghỉ ngơi và 'xốc' lại tinh thần sau khoảng thời gian đã quen tự do về giờ giấc của những ngày Tết 'thả phanh'.

'Rút kinh nghiệm của những năm trước, trước ngày đi làm một ngày mình mới trở lại Hà Nội, khi ấy ngày đầu đi làm rất mệt do phải ngồi xe nhiều giờ liền, người lại đông đúc. Năm nay, mình quyết định đi sớm để có thời gian sắp xếp, dọn dẹp phòng ở, nghỉ ngơi lấy lại sức. Năm mới với những khởi đầu mới, mình hy vọng mình sẽ thuận lợi, may mắn trong công việc và bình an trong cuộc sống', Hà chia sẻ.

Kỳ nghỉ Tết kéo dài nên không ít bạn trẻ sẽ cảm thấy uể oải, mệt mỏi khi phải trở lại giảng đường, nơi làm việc. Tuy nhiên, thay vì cứ mải mê ì ạch, coi thời gian hậu Tết là giai đoạn 'chạy đà' rồi mới bắt nhịp lại cuộc sống, thì nhiều bạn trẻ đã tập trung, tạo cho mình một khí thế sẵn sàng 'chiến đấu' với nhiệm vụ mới. Họ nhanh chóng cân bằng giữa vui chơi và công việc, đặt ra cho bản thân những mục tiêu mới để bứt phá và gặt hái thành công.

Theo Nguyễn Dũng/Tuổi trẻ Thủ đô
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều