#Vòng chung kết U23 Châu Á 2020

Báo Thái Lan phẫn nộ: VAR như bị nhiễm độc, VAR và trọng tài đã 'giết' chúng ta

Rất nhiều tờ báo Thái Lan đã công kích tổ điều hành VAR lẫn trọng tài chính sau khi đội nhà để thua đau trước Saudi Arabia.

18/01/2020 20:47

Quyết định thổi penalty của trọng tài sau khi có tín hiệu VAR chính là điểm nhấn đáng chú ý nhất trong trận tứ kết đầu tiên giữa U23 Thái Lan gặp Saudi Arabia. Đây là cũng mấu chốt khiến đội chủ nhà bại trận và bị đá bay khỏi giải đấu.

Sau trận đấu, tờ Siamsport đặt tiêu đề: 'Bầm tím vì VAR! Chính nó đã biến quả đá phạt trực tiếp trở thành cú penalty và dập tắt giấc mơ của Thái Lan'.

Tờ báo này phản đối tổ điều hành VAR và trọng tài chính người Oman Ahmed Al-Kaf: 'U23 Thái Lan đã bị cuốn vào cơn ác mộng khi để thua Saudi Arabia 0-1, trong đó chính VAR là yếu tố làm thay đổi từ một cú đá phạt trực tiếp ngoài vòng cấm trở thành một cú penalty, khiến Thái Lan thua trận.

Trong tình huống này, 'triệu phú dầu mỏ' là ông trọng tài chính đã bất chấp những tiếng la ó của người hâm mộ để bảo lưu quyết định tranh cãi của mình'.

Báo Thái Lan bất bình với VAR và trọng tài chính sau thất bại.

Báo Thái Lan bất bình với VAR và trọng tài chính sau thất bại.

Tờ FOX Sports phiên bản tiếng Thái cho rằng Thái Lan không thua Saudi Arabia nhưng đã thất bại trước VAR. Tờ báo này đặt tiêu đề: 'VAR đã hạ gục U23 Thái Lan trong trận đấu gặp Saudi Arabia'.

Tờ báo này viết: 'Thái Lan đã phải hứng chịu cú penalty như từ trên trời rơi xuống, sau khi ông trọng tài tham khảo tín hiệu từ VAR. Chính VAR và trọng tài là kẻ đã giết chết Thái Lan ở trận đấu này'.

Báo Thái Lan cho rằng đội nhà thua vì VAR và trọng tài chính.

Báo Thái Lan cho rằng đội nhà thua vì VAR và trọng tài chính.

Tờ Matichon đặt tiêu đề: 'VAR gây tranh cãi, Thái Lan thua Saudi Arabia và rời giải châu Á'. Tương tự hai tờ báo nói trên, bài viết này cũng cho rằng thầy trò HLV Nishino chính là những nạn nhân của VAR và vị vua áo đen.

'Thái Lan đã phải hứng chịu cú phạt đền quá bất ngờ. Ban đầu, trọng tài định cho Saudi Arabia hưởng đá phạt ngoài vòng cấm nhưng sau khi nhận tín hiệu từ VAR, ông ta lại thay đổi quyết định bằng cách thổi penalty bất chấp nỗ lực phản kháng của các cầu thủ Thái Lan. Đó chính là lý do khiến Thái Lan để thua với tỷ số 0-1'.

Truyền thông Thái Lan phẫn nộ với VAR và trọng tài.

Truyền thông Thái Lan phẫn nộ với VAR và trọng tài.

Tờ Khaosod đặt tiêu đề: 'VAR như bị nhiễm độc. Voi chiến thua Saudi Arabia sau cú penalty'. Tờ báo này tỏ vẻ bức xúc: 'VAR đã vô hiệu hóa những chú Voi chiến khi cho Saudi Arabia hưởng cú đá phạt vào thời điểm nhạy cảm. Trước khi VAR can thiệp, ông trọng tài chính đã xác định rằng cú phạm lỗi của hậu vệ Thái Lan diễn ra ngoài vòng cấm'.

Theo Tiểu Mã/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều