Bất ngờ về ứng cử viên dẫn đầu cuộc thi thú cưng được yêu thích nhất nước Mỹ

Hai con chó, một con ngựa, một con bò và một con dê đang tranh cử 'Thú cưng được yêu thích nhất nước Mỹ'.

29/09/2022 15:15

Một con ngựa, một con bò, một con dê và hai con chó đang chạy đua để giành danh hiệu 'Thú cưng được yêu thích nhất nước Mỹ'.

Nội dung chú thích ảnh

Năm thú cưng này đã đánh bại 92 đối thủ trong vòng loại cuộc thi thú cưng yêu thích nhất nước Mỹ để đi đến vòng chung kết. Cuộc thi truyền thống hàng năm ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng người yêu động vật và chăm nuôi thú cưng.

Trải qua 4 vòng thi tuyển, bình chọn, 5 thú cưng là một con ngựa, một con bò, một con dê và hai con chó đang tiến đến vòng chung kết. 

Hiện tại, vòng chung kết đang diễn ra và các cuộc bỏ phiếu công khai sẽ xác định con vật cưng nào giành chiến thắng sơ bộ. Thú cưng chiến thắng sơ bộ sẽ tiến vào tứ kết và sẽ tiến một bước lớn, gần hơn đến giải thưởng 10.000 USD và một xuất hiện hai trang trên Tạp chí InTouch.

Con vật cưng dẫn đầu là một chú ngựa con Chincoteague, giống đực, 2 tuổi tên là Dusty đến từ Đảo Assateague, Virginia. Chủ nhân cho biết họ đang huấn luyện Dusty để trở thành một con ngựa cưỡi trị liệu. 

Thú cưng ở vị trí thứ hai là một con chó cứu hộ cái 4 tuổi có tên là Bailey đến từ Nam Carolina và con vật cưng ở vị trí thứ ba là một con bò đực khổng lồ 4 tuổi đến từ Holstein tên là PayDay.

Ở vị trí thứ tư là một con dê cái 3 tháng tuổi tên là Toodles, gây ấn tượng vì có hành vi giống một con chó và thích ăn bánh quy giòn, kem ốc quế.

Vị trí thứ năm là một chú chó corgi tên là Hank, thích chơi chui vào ống, không thích bông cải xanh và rất thích cưng nựng.

Cuộc thi thú cưng được yêu thích nhất không giới hạn về chủng loại, bất cứ loài động vật nào, kích thước lớn bé ra sao, hình dạng thế nào cũng được đăng ký tham gia. Phiếu bầu công khai trên trang web của tổ chức đứng đầu AmericasFavPet.com, mỗi tài khoản được bầu một hoặc hai phiếu mỗi ngày.

Ngoài ra, mọi người có thể chọn từ 10 đến 250 phiếu bầu thông qua quyên góp tiền. Toàn bộ số tiền sau đó sẽ chuyển đến Hiệp hội phúc lợi động vật, tổ chức phục hồi và trú ẩn phi lợi nhuận có trụ sở tại Lynnwood, Washington.

Vòng bán kết cuộc thi thú cưng được yêu thích nhất của Mỹ sẽ diễn ra từ ngày 14/10 đến ngày 20/10 và vòng bình chọn cuối cùng sẽ kéo dài từ ngày 21/10 đến ngày 27/10. Thú cưng chiến thắng cuối cùng sẽ được xướng tên vào ngày 27/10.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều