Bé gái 4 tuổi phiên dịch cho mẹ và tài xế vanh vách, dân mạng lại phát hiện ra tình tiết đáng chú ý này

Cô bé phải làm thông dịch viên bất đắc dĩ cho mẹ và chú tài xế nhưng đã hoàn thành xuất sắc vì khả năng ngoại ngữ cực đỉnh.

27/11/2018 16:40

Thông thường, ở độ tuổi chưa vào Tiểu học, khả năng ngôn ngữ của các bé chưa hoàn thiện nên giao tiếp cơ bản đôi khi còn chưa được rõ ràng, rành mạch chứ không ai nghĩ các bé có khả năng làm… phiên dịch viên.

Chính vì thế, một đoạn clip ghi lại cảnh cô bé chỉ khoảng 4 - 5 tuổi làm thông dịch viên bất đắc dĩ đã khiến dân mạng không khỏi xuýt xoa, trầm trồ vì quá xuất sắc.

Được biết, cô bé là con người phụ nữ ngồi ở ghế sau xe taxi. Trong khi chú tài xế không hiểu tiếng Anh, mẹ cô bé thì không nói tiếng Việt, cô bé đã trở thành người trung gian giúp truyền tải thông tin.

Cô bé phiên dịch cho mẹ và chú lái taxi

Tuổi còn nhỏ nhưng cô bé có vẻ rất thành thạo cả tiếng Anh và Việt nên dịch rất nhanh và chuẩn xác. Nhờ sự nhanh nhẹ của mình, cô bé đã truyền đạt chính xác điểm đến của mình và mẹ cho chú tài xế người Việt.

Không chỉ khiến dân mạng ngưỡng mộ vì 'tuổi nhỏ tài cao', cô bé còn khiến ai nấy thích thú vì vẻ ngoài đáng yêu và lanh lợi. Sau khi xem xong đoạn clip này, dân mạng thích thú để lại lời khen ngợi:

'Giỏi quá con ơi, điệu bộ cũng dễ thương nữa. Chúc hai mẹ con thượng lộ bình an.'

'Cái giọng lanh lảnh, yêu ghê cơ!'

'Có đứa con gái cứ luôn miệng 'mami, mami' nghe cưng xỉu luôn vậy hà!'

'Con giỏi quá, nhưng chú thích vì con còn đáng yêu nữa!'

'Có cô con gái thế này tha đi khắp nơi, thông minh, nhanh nhẹn ghê!'

'Con đáng yêu quá!'

Bên cạnh đó, nhiều người đã suy đoán cô bé có mẹ là người Việt Nam vì chi tiết:

'Vừa nghe chú tài xế nói số bao nhiêu, cô bé chưa dịch mẹ đã đáp 'Tell him I don't know' (Bảo chú là mẹ không biết) như vậy chắc mẹ hiểu tiếng Việt đó. Mình nghĩ mẹ cô bé là người Việt Nam, muốn con gái tự giải quyết tình huống và thực hành tiếng Việt thôi' - một dân mạng suy đoán.

'Chắc mẹ là người Việt Nam đó, để ý kĩ xíu là đoán được à. Hơn nữa, vì có người nhà gốc Việt thì cô bé mới học từ nhỏ nên giao tiếp ok. Cơ mà cái mặt con cưng quá, nhìn thông minh, lanh lợi thực sự!'

Hiện, đoạn clip này vẫn đang thu hút nhiều lượt xem và bình luận của dân mạng.

Theo Miss Mộng Mơ/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều