Bị nhân viên đùa quá trớn, phó GĐ Điền Quân Khương Dừa thẳng tay cho nghỉ việc khiến ai cũng sợ hãi

'Bây giờ xin nghỉ mà còn không kí, lại có người chụp lại đăng lên Facebook bàn ra tán vào, nói anh khó khăn, bóc lột sức lao động' - Khương Dừa nói.

03/11/2019 23:22

Bị nhân viên đùa quá trớn, phó GĐ Điền Quân Khương Dừa thẳng tay cho nghỉ việc khiến ai cũng sợ hãi 0

Vừa qua, trên kênh Youtube cá nhân của Trần Thành Chương, thí sinh từng gây bão Thách thức danh hài năm ngoái (hiện đang là nhân viên của Điền Quân) đã đăng tải một clip quay cảnh anh thực hiện một trò đùa với phó giám đốc Điền Quân Khương Dừa.

Theo đó, Thành Chương bày ra trò giả vờ xin nghỉ việc đột ngột để xem phản ứng của Khương Dừa như thế nào. Vừa thấy Khương Dừa đang ngồi uống nước, Thành Chương liền cầm tờ đơn xin nghỉ việc tới và nói:

Đơn xin nghỉ việc của Thành Chương

Đơn xin nghỉ việc của Thành Chương

'Anh Khương ơi, em có chút việc muốn nói chuyện với anh. Em trả lại anh phù hiệu anh đưa cho em và muốn xin anh cho em nghỉ việc'.

Khương Dừa nghe xong không thèm hỏi han nguyên do, lập tức cầm bút kí thẳng vào đơn xin nghỉ việc của Thành Chương. Thành Chương ngỡ ngàng: 'Anh kí nhanh thế?'.

Khương Dừa đáp: 'Anh đang bận lắm. Để anh gọi điện cho kế toán anh báo họ xử lí'.

Thành Chương vẫn bỡ ngỡ: 'Anh ơi, em nghỉ việc thì anh phải hỏi lí do vì sao chứ. Sao anh lại kí một phát luôn thế này?

Như thế này có nhanh quá không? Ít ra em cũng cống hiến cho anh hơn một năm nay. Anh phải hỏi em nguyện vọng, vì sao chứ'.

Bị nhân viên đùa quá trớn, phó GĐ Điền Quân Khương Dừa thẳng tay cho nghỉ việc khiến ai cũng sợ hãi 2

Khương Dừa lạnh lùng: 'Hỏi han gì, anh bận lắm. Anh làm việc quyết đoán, nhanh gọn lắm. Em thích làm anh nhận em vào làm, giờ em thích nghỉ thì anh cho em nghỉ luôn.

Em cầm phù hiệu này lên cho kế toán họ tính lương luôn cho. Em trả thẻ rồi làm bàn giao luôn đi'.

Vừa nói, Khương Dừa vừa gọi cho kế toán: 'Thằng Chương nó xin nghỉ việc rồi. Em đóng mail nó lại rồi xử lí trường hợp của nó ngay trong hôm nay luôn đi'.

Lúc này, Thành Chương mới bắt đầu buồn bã và thú nhận: 'Cái này em đùa anh, làm clip cho vui thôi, sao anh lại kí thật như thế. Em không muốn nghỉ việc'.

Đúng lúc đó, nhân viên kế toán đi xuống và hỏi vì sao Khương Dừa lại cho Thành Chương nghỉ việc. Anh nói: 'Làm việc với anh rất thoải mái, cần gì anh đáp ứng. Thích nghỉ anh cho nghỉ. Ở đây không có đùa, làm việc là làm việc, chơi là chơi.

Bị nhân viên đùa quá trớn, phó GĐ Điền Quân Khương Dừa thẳng tay cho nghỉ việc khiến ai cũng sợ hãi 3

Lúc trước em tới gặp anh xin làm trợ lí, anh kí liền. Em muốn xin nghỉ phép anh cũng kí liền, giờ em xin nghỉ việc thì anh cũng kí'.

Thành Chương giãi bày với vẻ hối lỗi: 'Em thấy anh căng thẳng nên đùa chút cho anh vui thôi. Anh suy nghĩ lại đi. Em lên Sài Gòn một thân một mình, giờ anh bảo em nghỉ em biết đi đâu'.

Khương Dừa vẫn lạnh lùng: 'Thì em đi đâu đó mà xin việc khác. Hoặc nếu em muốn xin việc lại thì em lại làm đơn xin việc đi rồi anh cho em thử việc lại từ đầu. Cứ làm đúng thủ tục, trả đủ sổ bảo hiểm cho em. Mai anh đi công tác rồi.

Nhưng nếu có đứa khác nó xin vào thì anh nhận nó thôi chứ không nhận lại em nữa đâu.

Chữ ký của Khương Dừa

Chữ ký của Khương Dừa

Bây giờ chỉ còn một vị trí trợ lí giám đốc sản xuất thôi. Em về chuẩn bị hồ sơ đi còn nộp cho kịp trong ngày mai để mà phỏng vấn.

Em sẽ lại phải thử việc hai tháng. Nhưng giờ gần tết rồi thì để hẳn sang năm thử việc đi, cho khỏi lằng nhằng lương thưởng'.

Thành Chương nghe vậy tối sầm mặt mũi, lí nhí nói: 'Nhưng mà thế thì em làm gì từ giờ đến tết?'.

Khương Dừa gợi ý: 'Thì đi xem chỗ nào làm việc bán thời gian mà làm. Bên kia họ đang tuyển phụ hồ liên tục đấy'.

Bị nhân viên đùa quá trớn, phó GĐ Điền Quân Khương Dừa thẳng tay cho nghỉ việc khiến ai cũng sợ hãi 5

Thành Chương năn nỉ: 'Em chấp nhận cắt giảm lương bổng và làm nhiều hơn trước, xin anh cho em làm lại vị trí cũ'.

Khương Dừa kiên quyết: 'Không được. Anh làm việc phải có nguyên tắc. Kí vào rồi còn xé đi thì sau này anh làm việc còn hiệu lực gì nữa? Đây đâu phải chuyện đùa đâu. Em cứ cố gắng đi xin việc, anh nghĩ em sẽ có cơ hội hơn ở Điền Quân.

Em làm lại hồ sơ nhớ chuẩn bị đầy đủ hơn, về quê làm lại sơ yếu lí lịch, giấy khám sức khỏe các kiểu đi'.

Bị nhân viên đùa quá trớn, phó GĐ Điền Quân Khương Dừa thẳng tay cho nghỉ việc khiến ai cũng sợ hãi 6

Thành Chương suýt khóc nói: 'Em chỉ nghĩ đùa anh thôi chứ đâu biết sự việc lại đi đến thế này đâu. Sắp tết rồi, bố mẹ em cũng gửi gắm anh, mong anh xem lại giúp em'.

Lúc này, Khương Dừa mới nghiêm giọng: 'Còn dám đùa nữa không? Anh làm việc rất cần cộng sự, nhưng khi cộng sự có nhu cầu nghỉ anh đồng ý luôn chứ không hỏi han nhiều.

Chứ bây giờ xin nghỉ mà còn không kí, lại có người chụp lại đăng lên Facebook bàn ra tán vào, nói anh khó khăn, bóc lột sức lao động, xin nghỉ mà cũng không chịu kí.

Bị nhân viên đùa quá trớn, phó GĐ Điền Quân Khương Dừa thẳng tay cho nghỉ việc khiến ai cũng sợ hãi 7

Xin tăng lương anh còn suy nghĩ, chứ xin nghỉ việc là anh kí liền. Người ta đã xin nghỉ việc thì chắc phải có bức xúc gì đó, nên anh giải quyết cho khỏi bức xúc.

Giờ em đủ vui rồi thì ra xin kế toán lấy lại tờ giấy đó rồi làm việc tiếp, lần sau đừng đùa như thế nữa'.

Các nhân viên khác của Điền Quân ngồi gần đó thấy hành động của Khương Dừa phải sợ xanh mặt.

Theo Tùng Ninh/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều