Black Friday 2021 ở Hà Nội - Sài Gòn: Giảm giá sốc nhưng nơi vắng khách, nơi nhộn nhịp mua sắm

Dù biển quảng cáo Black Friday giảm giá kịch sàn trên các con phố thời trang nổi tiếng hay ở các trung tâm thương mại nhưng năm nay theo ghi nhận đều vắng bóng người mua sắm.

26/11/2021 15:35

google_Tiin.vn

Nếu ngày hội Black Friday của những năm trước, khách mua nô nức tấp nập mua sắm, săn hàng giảm giá trước đó cả tuần thì năm nay, tới sát ngày lễ Black Friday, các trung tâm mua sắm hay các cửa hàng thời trang đều vắng bóng người.

Phố Chùa Bộc (Đống Đa) được mệnh danh là 'kinh đô thời trang' của sinh viên Hà thành, trở nên vắng vẻ bất ngờ trong ngày Black Friday

Phố Chùa Bộc (Đống Đa) được mệnh danh là 'kinh đô thời trang' của sinh viên Hà thành, trở nên vắng vẻ bất ngờ trong ngày Black Friday

Ở Hà Nội, trên các con phố chuyên kinh doanh thời trang như Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch, Phố Huế... các cửa hàng đều đồng loạt treo biển giảm giá. Thậm chí, nhiều cửa hàng còn đưa các chương trình giảm giá ưu đãi kịch khung từ 50%, có nơi lên đến 80%.

Black Friday 2021 ở Hà Nội - Sài Gòn: Giảm giá sốc nhưng nơi vắng khách, nơi nhộn nhịp mua sắm 1

Các cửa hàng đưa ra các chương trình khuyến mại hấp dẫn nhưng vắng bóng người mua

Các cửa hàng đưa ra các chương trình khuyến mại hấp dẫn nhưng vắng bóng người mua

Dù đưa ra với mức giá hấp dẫn, tuy nhiên số lượng khách hàng đi xem và mua theo ghi nhận không nhiều. Năm nay so với mọi năm giảm mạnh, dù có treo biển quảng cáo với giá siêu ưu đãi, hấp dẫn nhưng cũng chỉ lác đác vài khách vào xem và mua với số lượng khá khiêm tốn.

Chia sẻ trên báo Vietnamnet, nhân viên một cửa hàng thời trang cho biết, không khí Black Friday có phần trầm lắng, thậm chí đìu hiu hơn rất nhiều so với các ngày lễ khác trong năm. Số lượng người đi xem mua không nhiều do ảnh hưởng của dịch bệnh, người tiêu dùng có xu hướng cắt giảm chi tiêu. Thậm chí dù treo biển giảm giá cả tuần nhưng người mua vẫn chưa thấy đâu.

Black Friday 2021 ở Hà Nội - Sài Gòn: Giảm giá sốc nhưng nơi vắng khách, nơi nhộn nhịp mua sắm 3

Black Friday năm nay nhiều người không mấy mặn mà. 

Black Friday năm nay nhiều người không mấy mặn mà. 

Ngoài ra theo ghi nhận, để đảm bảo phòng dịch, các cửa hàng đều có dán mã QR code và yêu cầu khách hàng sát khuẩn tay, đo thân nhiệt. Trong trường hợp khách hàng tới đông, cửa hàng sẽ huy động bảo vệ, nhân viên để giới hạn số lượng người mua vào một thời điểm.

Theo chia sẻ của một khách hàng, các chương trình khuyến mại Black Friday không thực sự hấp dẫn. Hơn một năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các công ty thời trang cũng ít tung ra mẫu mã sản phẩm mới nên hầu hết các mặt hàng khuyến mại đều là lỗi mốt, không cập nhật xu hướng thời trang khiến người mua không mấy mặn mà.

Bên cạnh đó, các cửa hàng ở Việt Nam giờ khuyến mãi quanh năm nên người tiêu dùng không còn tâm lý trông chờ tới dịp Black Friday nữa.  

Thậm chí, nhiều người dân vẫn còn e ngại tình trạng lây lan dịch trong cộng đồng nên hạn chế tới chỗ đông người. Do đó các trung tâm mua sắm lại càng vắng người mua.

Ở TP.HCM, nhiều bạn trẻ và gia đình đã đến mua sắm tại các khu thương mại, 'săn' những món hàng yêu thích với giá hời. Theo báo Tuổi trẻ, ghi nhận tại một số trung tâm mua sắm ở quận 1, khách hàng vào mua sắm đều được nhân viên bảo vệ kiểm tra thẻ xanh, khai báo y tế. Nhiều cửa hàng có người xếp hàng dài chờ vào mua sắm.

Black Friday 2021 ở Hà Nội - Sài Gòn: Giảm giá sốc nhưng nơi vắng khách, nơi nhộn nhịp mua sắm 5

Black Friday 2021 ở Hà Nội - Sài Gòn: Giảm giá sốc nhưng nơi vắng khách, nơi nhộn nhịp mua sắm 6

Ở TP.HCM, các trung tâm thương mại lại thu hút một lượng lớn khách hàng đến mua sắm. Ảnh Tuổi trẻ.

Ở TP.HCM, các trung tâm thương mại lại thu hút một lượng lớn khách hàng đến mua sắm. Ảnh Tuổi trẻ.

Các chương trình giảm giá của những nhãn hàng cũng được đẩy mạnh để thu hút khách sau thời gian dài giãn cách. Nhiều cửa hàng treo bảng giảm từ 30% - 70% tùy mặt hàng.

Black Friday 2021 ở Hà Nội - Sài Gòn: Giảm giá sốc nhưng nơi vắng khách, nơi nhộn nhịp mua sắm 8

Khách hàng cần quét mã QR code để vào trung tâm thương mại.

Khách hàng cần quét mã QR code để vào trung tâm thương mại.

Ngày hội mua sắm Black Friday (thứ Sáu đen tối) là sự kiện mua sắm lớn nhất năm ở Mỹ, Châu Âu và đang lan tỏa ra nhiều nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Năm nay, Black Friday rơi vào ngày 26/11/2021. Dự kiến tối nay và thứ 7, Chủ nhật, rất có thể nhiều người dân sẽ tranh thủ dịp cuối tuần để đi mua sắm.

Theo Vy Vy (Tổng hợp)/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều