Bố dạy con gái nhỏ nấu ăn, nhìn thao tác điêu luyện khiến dân mạng ghen tỵ 'mẹ là người sướng nhất'

Hình ảnh đáng yêu của ông bố và cô con gái nhỏ khiến dân mạng không khỏi xuýt xoa ngưỡng mộ. Thật hiếm có gia đình nào đàn ông lại vào bếp mà còn đảm nhiệm luôn nhiệm vụ dạy con nữ công gia chánh nữa. 

13/05/2022 19:00

Thông thường trong gia đình ở Trung Quốc cũng như nhiều nước châu Á, bếp núc là công việc của người phụ nữ, đặc biệt là chuyện dạy con cái nấu nướng thường được chị em phụ nữ rất xem trọng. Nhiều người thường để con phụ giúp các việc lặt vặt trong bếp như: nhặt rau, rửa rau, lấy gia vị cho quen. Nhưng với gia đình này thì mọi việc lại hoàn toàn ngược lại. 

Cặp vợ chồng có một cô con gái hiện đang học mẫu giáo. Gần đây cháu được học một số bài tập mô phỏng nấu ăn ở trường nên rất thích thú. Thấy con gái nấu ăn hăng say, bố mẹ cô cho rằng học nấu ăn sẽ tốt cho con nên đồng ý với yêu cầu của con gái.

Nội dung chú thích ảnh

Người cha dạy con gái mẫu giáo làm món trứng xào cà chua. 

Vì sự an toàn của con gái, ông bố đã đặc biệt mua một chiếc bếp nhỏ cho con gái trên mạng để tránh nguy hiểm khi con sử dụng gas. Cuối cùng thì ngày dạy học cũng đến, vì người cha luôn đảm đương việc nấu nướng ở nhà nên lẽ đương nhiên, người cha sẽ là người dạy nấu ăn cho con gái mình.

Bố đặt một chiếc ghế đẩu nhỏ xuống đất và để con gái đứng trên chiếc ghế đẩu. Sau đó để con gái đứng trước bếp lò cùng bố và tập trung nấu nướng.

Nội dung chú thích ảnh

Cô bé đứng song song với bố và làm theo từng động tác mà ông dạy cho. 

Món ăn mà bố dạy con gái làm là món trứng xào cà chua. Tuy với nhiều người, món ăn này có thể coi là rất đơn giản nhưng đối với cô con gái còn non nớt thì lại khá khó khăn nhưng cô bé lại tỏ ra rất hứng thú. 

Nhìn những chuyển động trên đôi tay của ông bố rất chuyên nghiệp, cư dân mạng không khỏi xuýt xoa ngưỡng mộ. Sau khi thử hàng loạt thao tác như đập trứng, cắt cà chua, xào, nêm nếm gia vị, cuối cùng cô bé cũng đã nấu thành công món ăn đầu tiên trong đời. 

Nhìn thấy cảnh hai bố con đang trổ tài nấu nướng, người mẹ không kìm được sự tự hào nên đã quay lại và đăng tải lên mạng. Không ngờ sau khi xem bức ảnh như vậy, sự chú ý của cư dân mạng lại đổ dồn vào ông bố. Ai nấy đều cảm thấy ghen tỵ với người phụ nữ vì lấy được một người chồng biết làm việc nhà và chăm sóc con cái. 

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh hai bố con vào bếp khiến cư dân mạng xuýt xoa ngưỡng mộ người mẹ thật hạnh phúc. 

Một số bình luận của cư dân mạng Trung Quốc về sự việc:

- 'Mẹ sướng quá! Là chồng dạy con gái nấu ăn, nghĩa là anh ấy cũng là người vào bếp hàng ngày. Thật là ghen tỵ quá đi mất’.

- 'Nhìn lại chồng mình chỉ thêm bực. Chồng tôi còn chẳng thèm đun một nồi nước chứ đừng nói đến chuyện nấu nướng. Đúng là chồng người ta không bao giờ làm mình thất vọng'.

- 'Nhìn anh ấy ân cần chu đáo với con gái như thế là đủ biết ở nhà chiều vợ tới cỡ nào rồi. Thật là hạnh phúc'. 

Nội dung chú thích ảnh

Cuối cùng thì cô con gái nhỏ cũng hoàn thành món ăn đầu tiên trong đời của mình. 

Việc nấu nướng ở nhà tuy chỉ là chuyện vụn vặt nhưng qua đó, chúng ta cũng cảm nhận được tình yêu thương của các thành viên trong gia đình. Thay vì đùn đẩy hết trách nhiệm cho vợ thì người chồng cũng nên giúp vợ làm việc nhà, vừa có thể gắn kết thêm tình cảm gia đình, vừa có thể tạo nên những kỷ niệm đẹp với con cái như người cha trên đây. 

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều