Muốn xem tivi nhưng sợ con đang học bài, ông bố nghĩ ra cách khiến vợ cũng phải phì cười

Nhìn thấy hành động người chồng, chị vợ cũng phải cảm thấy 'dở khóc dở cười'. Rõ ràng hai vợ chồng đã thống nhất không xem tivi trong lúc con học nhưng người chồng vẫn tìm đủ mọi cách để làm khác. 

13/05/2022 15:44

Theo đó, con trai của Xiaofang đang học lớp 4 tiểu học và chuẩn bị bước vào kỳ thi giữa học kỳ. Chính vì thế, Xiaofang đã yêu cầu chồng cần tạo môi trường yên tĩnh để các con chăm chỉ học hành. Đồng thời, vợ chồng cô cũng thống nhất không xem ti vi hoặc làm ồn ào sau khi tan sở về nhà, để không ảnh hưởng đến con cái.

Tối hôm đó, khi Xiaofang đi làm về, cô bước vào nhà và thấy ti vi đang bật. Khi biết chồng đang xem ti vi, Xiaofang đã rất tức giận và ngay lập tức bước tới để ngăn cản. Nhưng khi Xiaofang đến gần, cô ấy đã phá lên cười. 

Nội dung chú thích ảnh

Người cha dùng tấm vải che ti vi góc bên cạnh bàn học của con lại và ngồi trùm bên trong để xem. 

'Hóa ra chồng tôi trùm chăn kín đầu, mặc dù đang xem tivi nhưng anh ấy đã che màn hình và tắt âm lượng để không ảnh hưởng đến các con'. Nhìn thấy hành động này của chồng, Xiaofang cũng không khỏi dở khóc dở cười và quyết định không tức giận nữa. Dù sao anh ấy cũng đã cố gắng hết sức để không gây ồn ào đến con. 

Sau khi những hình ảnh này được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn của Netizen. Nhiều người không khỏi bật cười trước gia đình hài hước đáng yêu này. Họ cũng cảm thấy bóng dáng quen thuộc của gia đình mình đâu đây.

Nội dung chú thích ảnh

Cậu con trai có vẻ cũng không để tâm lắm trước những gì bố làm. 

Một số bình luận của cư dân mạng Trung Quốc về sự việc:

- 'Chờ mãi mới đến chương trình yêu thích mà bà vợ lại không cho xem thì sẽ có cảm giác như thế nào?'.

- 'Lý trí bảo phải làm cha, phải trưởng thành nhưng trái tim lại không cho phép điều đó'.

- 'Giống hệt nhà mình, con thì chỉ chăm chăm chờ xem ti vi không chịu học, bố thì cứ nhơn nhơn mở trước mặt con'.

Một số cư dân mạng cho rằng, để không ảnh hưởng đến việc học của con thì gia đình không nên sắp xếp bàn học ở phòng khách. Thay vào đó hãy để con học trong phòng ngủ để có không gian riêng vừa có thể tập trung vừa không làm sợ bị tiếng ti vi hay các tiếng động khác làm ồn. 

Nội dung chú thích ảnh

Người vợ cũng phải 'cạn lời' trước đam mê xem ti vi của chồng. 

Tuy nhiên, với học sinh tiểu học, nhiều gia đình lựa chọn cho các bé học ở phòng khách là để tiện cho việc kèm cặp, giám sát con học bài. Bởi ở độ tuổi này các bé chưa có sự chủ động, tự giác học tập, nếu học một mình trong phòng riêng chắc chắn sẽ không thể hoàn thành bài tập cũng như sẽ chểnh mảng sang việc khác.

Nhưng để việc học của con đạt hiệu quả thì phụ huynh cũng nên thống nhất với nhau trong phương pháp dạy con. Đặc biệt là nên có một người bên cạnh kèm cặp và tạo không gian yên tĩnh giúp con học bài hiệu quả hơn. 

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều