Nam sinh 11 tuổi để lại thư tuyệt mệnh tố cáo cô giáo, nhà trường phủ nhận mọi việc

Những tiết lộ của bạn cùng bàn nam sinh về hành động của cậu trước khi tự tử khiến dân mạng không khỏi xót xa. 

13/05/2022 11:16

Theo báo chí đưa tin, vào trưa ngày 7 tháng 5 năm 2022, một học sinh tiểu học 11 tuổi tên là Cheng Mou, học sinh trường Yucai ở thành phố Baiyin, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc đã nhảy lầu tự tử ngay tại trường học. Sau khi sự việc xảy ra, cảnh sát đã tìm thấy hai bức thư tuyệt mệnh cũng như một cây bút và máy tính xách tay. Vấn đề này đã thu hút sự chú ý của phòng giáo dục địa phương và đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng. 

Đáng chú ý, nội dung bức thư tuyệt mệnh đã chỉ ra nguyên nhân em quyết định kết thúc cuộc đời mình. 

'Hôm nay em bị cô giáo đánh, em không muốn sống nữa, vì ngày nào cũng làm bài tập về nhà làm em run lắm'. Một bức thư tuyệt mệnh khác nói rằng 'Cô giáo nhất định sẽ bị đưa ra tòa'. Nhiều người đã không thể cầm được nước mắt khi chứng kiến những bức thư này. 

Nội dung chú thích ảnh

Nam sinh quyết định nhảy lầu tự tử sau khi bị cô giáo phê bình trước đám đông.

Theo lời bạn cùng bàn của Cheng: 'Hồi lớp 2 cậu ấy bắt đầu viết một lá thư tuyệt mệnh, và không viết được chữ muốn chết, chính em đã viết chữ đó hộ cậu ấy.'

Sau khi vụ việc xảy ra, Phòng Giáo dục phản hồi rằng giáo viên của trường không trừng phạt học sinh, và cảnh sát địa phương cũng loại trừ khả năng giết người. Tuy nhiên, gia đình của Cheng không đồng ý với việc này và cho rằng Cheng đã bị một giáo viên phê bình trước đám đông. Ngoài ra, cô giáo này cũng đánh cậu bé cách đây vài năm. Và kể từ đó, nam sinh luôn bị ám ảnh tâm lý, lâu dần mới dẫn đến sự việc đau lòng xảy ra. 

Nội dung chú thích ảnh

Bức thư tuyệt mệnh mà Cheng để lại, cậu bé đã bị ám ảnh tâm lý trong thời gian dài. 

Khi đó, mặt Cheng Mou đỏ bừng, sưng tấy sau khi về nhà. Sau khi biết nam sinh bị giáo viên đánh, bố của cậu muốn con chuyển đến trường khác nhưng rất khó làm thủ tục. Ngoài ra, cha của Cheng Mou cũng cho biết, gia đình nấu rượu và thuốc lá, chồng của cô giáo đã lấy rượu trong cửa hàng rất nhiều lần và không bao giờ trả tiền. Sau đó, ông đã tìm họ để đòi tiền nhiều lần nhưng không được. Và cũng kể từ đó, người giáo viên bắt đầu nhắm vào con trai ông. 

Khi sự việc như vậy xảy ra đã khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ. Nhiều người cho rằng trẻ em bây giờ có lòng tự trọng rất cao, tại sao có thể phê bình, chỉ trích một em học sinh trước đám đông khiến cậu bé xấu hổ đến mức chọn cách nhảy lầu tự tử. 

Nội dung chú thích ảnh

Cha mẹ của cậu bé và nhiều cư dân mạng yêu cầu nhà trường cần có lời giải thích hợp lý.

Đây cũng không phải trường hợp đầu tiên để xảy ra tình trạng đáng tiếc như vậy. Nhiều người yêu cầu nhà trường cần có một lời giải thích rõ ràng cũng như có biện pháp kỷ luật thích đáng với cô giáo này. Hiện sự việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ. 

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều