Nữ sinh thà đi nhổ cỏ chứ không làm bài tập, người mẹ đưa ngay đến cánh đồng và cái kết 'dở khóc dở cười'

Không những không chịu học hành tử tế, nữ sinh còn thường xuyên dọa mẹ rằng thà bỏ học để đi nhổ cỏ còn hơn. Cuối cùng, người mẹ đã giúp con gái toại nguyện với ước mong của mình. 

12/05/2022 19:33

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc rần rần chia sẻ hình ảnh một nữ sinh mặc quần áo đồng phục một mình nhổ cỏ tại một cánh đồng ở Yichang, Hồ Bắc khiến dân tình vô cùng tò mò. 

Theo chia của mẹ cô bé thì nữ sinh vẫn đang là học sinh tiểu học, mê chơi game và ngại làm bài, thậm chí còn thà dọa nhổ cỏ chứ không làm bài tập. Trong kỳ nghỉ ngày quốc tế lao động vừa qua, vốn dĩ đứa trẻ có thể vui vẻ nghỉ ngơi ở nhà chơi trong 5 ngày. Tuy nhiên, cô bé đã chơi hết mấy ngày mà vẫn chưa chịu làm bài tập. Ngoài việc ăn ngủ, cả ngày lại nghịch điện thoại khiến người mẹ vô cùng đau đầu.

Nội dung chú thích ảnh

Nữ sinh sẵn sàng đi nhổ con thay vì phải làm bài tập. 

Người mẹ đã nhiều lần yêu cầu đứa trẻ bỏ điện thoại di động, đọc sách và làm bài tập nhưng cô bé vẫn ỷ lại cho rằng ngày cuối cùng làm cũng được. Thậm chí bé gái còn thẳng thừng tuyên bố thà xuống đất nhổ cỏ còn tốt hơn là làm bài tập. 

Quá bất lực với thái độ của con, người mẹ đành đồng ý cho con đi nhổ cỏ để trải nghiệm cuộc sống. Theo đó, cô đã đưa con gái tới làm việc tại một cánh đồng ở Yichang, Hồ Bắc. Nhiệm vụ của nữ sinh là phải nhổ cỏ trên mặt đất và dọn một khoảng đất trống sạch sẽ để trồng trọt.

Nữ sinh ban đầu rất vui vẻ, cảm thấy rất mới lạ nhưng sau một thời gian dài cô bé không thể chịu đựng được. Mặt trời lên cao, trời nắng nóng khiến nữ sinh đổ mồ hôi nhễ nhại. Nhưng nhìn vào chỗ cỏ vừa nhổ vẫn chưa được một phần nhỏ công việc phải hoàn thành. 

Nội dung chú thích ảnh

Ban đầu bé gái rất hào hứng với công việc này, cảm thấy lựa chọn của mình là đúng đắn. 

Không mất nhiều thời gian, cô gái bé nhỏ lấm lem bùn đất, gục xuống và khóc nức nở đòi quay về nhà làm bài. Nhìn hình ảnh bé gái khóc lóc khiến cư dân mạng không khỏi dở khóc dở cười. Sớm biết như vậy nếu chăm chỉ làm bài tập từ đầu có phải tốt hơn không.

Một số bình luận của netizen Trung Quốc về sự việc:

- 'Với mấy đứa trẻ cứng đầu như này thì đây là cách tốt nhất. Cứ phải cho chúng hiểu được sự vất vả của lao động thì mới biết trân trọng cuộc sống'. 

- 'Con tôi cũng hay bảo thà đi làm quét rác cũng không muốn học đây này, chắc hôm nào cũng phải cho thử mới được'. 

- 'Đúng là chưa thấy quan tài chưa đổ lệ mà. Sau lần này chắc không bao giờ dám bảo mẹ thà đi nhổ cỏ cũng không chịu học nữa đâu'. 

Nội dung chú thích ảnh

Được một lúc cô bé lấm lem bùn đất, nhễ nhại mồ hôi đã lập tức khóc lóc đòi về làm bài tập. 

Trên thực tế, trẻ em tiểu học vốn còn mải chơi, chưa có ý thức tự giác học tập. Nếu cha mẹ chỉ dùng lời lẽ để khuyên răn, dạy bảo con thì các bé khó mà tiếp thu được.  Cách tốt nhất là để trẻ trải nghiệm thực tế, điều này không chỉ giúp các con cảm nhận sâu sắc hơn mà còn khiến trẻ có một bài học để ghi nhớ. 

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều