#Cháy chung cư mini phố Khương Hạ

Bộ tranh tưởng nhớ 56 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini

"Bộ tranh như nén nhang tưởng niệm các nạn nhân xấu số, cũng là lời tri ân với lực lượng cứu nạn trong vụ cháy chung cư mini vừa qua", họa sĩ Lê Sa Long xúc động nói.

20/09/2023 21:57

google_Tiin.vn

Theo dõi thông tin qua báo, đài về vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, thủ đô Hà Nội, họa sĩ Lê Sa Long đã vẽ bộ tranh tưởng nhớ 56 nạn nhân đã mất trong vụ cháy này. Đồng thời bộ tranh cũng là lời tri ân, cảm ơn đến các lực lượng tham gia công tác cứu nạn như các chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy, công an Hà Nội... và các tổ chức thiện nguyện, cá nhân đã tham gia cứu nạn.

'Dù đang rất bận cho các dự án mỹ thuật cũng như việc giảng dạy, tôi vẫn cố gắng dành thời gian để vẽ những bức tranh này, như cách để tưởng nhớ những nạn nhân không may trong vụ cháy vừa qua...', họa sĩ Lê Sa Long tâm sự.

Bộ tranh kêu gọi người dân cẩn trọng trong phòng cháy chữa cháy. (Ảnh: Họa sĩ Lê Sa Long cung cấp)

Các lực lượng không ngại nguy hiểm lao vào lửa dữ để cứu người. (Ảnh: Họa sĩ Lê Sa Long cung cấp)

Các lực lượng khẩn trương trong công tác cứu nạn. (Ảnh: Họa sĩ Lê Sa Long cung cấp)

Bộ tranh được Họa sĩ Lê Sa Long lấy cảm xúc sáng tác từ hình ảnh, phim của phóng viên. (Ảnh: Họa sĩ Lê Sa Long cung cấp)

Ngoài 5 tranh về việc cứu nạn của cảnh sát phòng cháy chữa cháy, họa sĩ Lê Sa Long có vẽ chân dung 2 người đã tham gia cứu nạn, là Đội trưởng Phạm Quốc Việt - người sáng lập Đội Hỗ trợ sơ cứu Fas Angel và Nguyễn Đăng Văn - nam shipper cứu hơn 10 người vụ cháy.

'Nếu có dịp gặp gỡ hai bạn trẻ dũng cảm là Phạm Quốc Việt và Nguyễn Đăng Văn, tôi sẽ tặng bức tranh chân dung, thể hiện tấm lòng tri ân của tôi trước sự dũng cảm cứu người mà không màng hiểm nguy của bản thân' - họa sĩ Lê Sa Long chia sẻ.

Chân dung shipper Nguyễn Đăng Văn - nam shipper cứu hơn 10 người vụ cháy. (Ảnh: Họa sĩ Lê Sa Long cung cấp)

Chân dung đội trưởng Đội hỗ trợ sơ cứu Fas Angel Phạm Quốc Việt. (Ảnh: Họa sĩ Lê Sa Long cung cấp)

Họa sĩ cho biết, hiện đang thực hiện dang dở bức tranh khổ lớn 120cm x 160cm có chủ đề Phút nghỉ ngơi của các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy sau khi đẩy lùi 'giặc lửa'. Bức tranh sơn dầu này anh dự kiến sẽ bán đấu giá gây quỹ, để giúp đỡ gia đình các nạn nhân trong vụ cháy làm 56 người tử vong ở Hà Nội.

Trong tranh của Lê Sa Long, người xem sẽ cảm nhận được tình người, sự đồng cảm thể hiện qua từng nét vẽ rất riêng. Sự việc đau lòng, thương tâm nhưng được anh thể hiện không bi lụy, mang tính nhân văn, tôn vinh lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, đồng thời tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy một cách nhẹ nhàng, dễ nhớ.

Trước đó, họa sĩ Lê Sa Long vẽ nhiều bộ tranh ấn tượng phản ánh chân thật hơi thở cuộc sống và mang tính thời sự như: Bộ tranh Sài Gòn những ngày giãn cách; bộ tranh và ký họa những câu chuyện về bánh mì Sài Gòn, tình người Sài Gòn; bộ tranh Khẩu trang và người nổi tiếng…

Theo Đông Khánh/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều