#Bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành tử vong

Luật sư tiết lộ thêm chi tiết gây phẫn nộ từ camera: 'Dì ghẻ' đánh vào vùng kín bé gái 8 tuổi rất nhiều

Theo chia sẻ của luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, bé gái bị 'dì ghẻ' đánh đập dã man trong 4 tiếng đồng hồ trước khi tử vong. Điều khiến bà khó hiểu là tại sao 'dì ghẻ' lại đánh vào vùng kín bé gái rất nhiều.

11/01/2022 18:25

Vụ việc cháu V.A (8 tuổi, TP.HCM) bị 'dì ghẻ' Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, Gia Lai) đánh đập dã man dẫn đến tử vong ngày 22/12/2021 khiến dư luận phẫn nộ, bức xúc.

Điều đáng nói, trong quá trình sống chung, Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, ngụ quận 1) - cha ruột cháu V.A nhiều lần chứng kiến Trang đánh con mình nhưng không can ngăn.

Nội dung chú thích ảnh

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và cây gậy gỗ dùng để đánh cháu V.A

Hôm xảy ra sự việc, sau khi nghe Trang kể về việc đánh cháu V.A dẫn đến tử vong, Thái đã tự tay xoá camera. Tại cơ quan điều tra, có lần Thái khai lý do xóa camera là để tránh liên luỵ đến bản thân và người tình.

Đoạn camera này sau đó đã được khôi phục. Theo diễn biến ghi lại, Trang đã ra tay đánh đập dã man bé V.A suốt 4 tiếng đồng hồ trước khi bé tử vong.

Nội dung chú thích ảnh

Những vất bầm tím trên cơ thể cháu V.A lúc được đưa vào bệnh viện

Mới đây, qua trao đổi với tờ Pháp luật Bạn đọc, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - người hỗ trợ pháp lý cho gia đình bé gái 8 tuổi bật khóc nhớ lại: 'Camera tại căn hộ quay được cảnh bé 8 tuổi bị đánh dã man, người phục hồi camera bị xóa coi mà cũng phải khóc.

Bé bị đánh khoảng 4 tiếng đồng hồ bằng cây gậy gỗ đặc, mà nó cởi quần áo bé gái để đánh. Mà cái đau lòng và trăn trở làm mấy ngày nay cô không ngủ được đó là tại sao nó lại đánh vào vùng kín bé gái rất nhiều'.

Về việc người cha thấy con bị đánh nhưng không can ngăn, để còn chịu nhiều thương tích trên cơ thể, nữ luật sư bức xúc: 'Tình tiết tăng nặng đối với người cha là đê hèn, vì sau khi ly hôn thì người cha là người giám hộ, mà để con bị hành hạ đến tử vong. Về ý thức chủ quan, người cha phải biết con gái bị đánh, người cha phải đồng ý thì người nữ kia mới dám đánh con gái'.

Nội dung chú thích ảnh

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ

Ngày 5/1/2022, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án tội 'giết người' (điều 123 Bộ luật hình sự), khởi tố vụ án tội 'che giấu tội phạm' (điều 389 Bộ luật hình sự).

Đồng thời khởi tố bị can, tạm giam với Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, ngụ Gia Lai) để điều tra về các hành vi phạm tội giết người, hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Mới đây, gia đình cháu V.A cho biết đã mời thêm luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh - Đoàn Luật sư Hà Nội) hỗ trợ pháp lý. Ngoài luật sư Thơm, gia đình cháu V.A còn được Luật sư Trần Ngọc Nữ, luật sư Phạm Công Hùng đồng hành. Đây đều là những luật sư có tiếng, sắc sảo và dày dặn kinh nghiệm trong những vụ người yếu thế (trẻ em, phụ nữ) bị bạo hành, xâm hại.

Nội dung chú thích ảnh

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái

>> Xem thêm: Toàn bộ diễn biến vụ 'dì ghẻ' bạo hành bé gái 8 tuổi dẫn đến tử vong

Theo Na (tổng hợp)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều