Cảnh tượng gây sốc trong hang động nhân tạo lớn nhất Trung Quốc

Hệ thống hang động này được phát hiện vào tháng 6/1992, khi bốn nông dân ở Long Du rút nước từ 5 ao nhỏ trong làng của mình và nhận ra các ao hóa ra là lối vào của các hang động nhân tạo lớn.

25/09/2023 15:27

google_Tiin.vn

Tọa lạc ở huyện Long Du, thành phố Cù Châu, Chiết Giang, Trung Quốc, quần thể hang động Long Du là một địa danh mang nhiều bí ẩn chưa được giải đáp của Trung Hoa cổ. Ảnh: Wikipedia.

Hệ thống hang động này được phát hiện vào tháng 6/1992, khi bốn nông dân ở Long Du rút nước từ 5 ao nhỏ trong làng của mình và nhận ra các ao hóa ra là lối vào của các hang động nhân tạo lớn. Ảnh: Heritage Daily.

Các chuyên gia đã vào cuộc và phát hiện thêm 19 hang động gần đó. Theo khảo sát, các hang động này được tạo tác từ khoảng 2.000 năm trước, nằm rải rác trên một diện tích khoảng 1 km2. Ảnh: Дзен.

Mỗi hang động có quy mô ngang với một tòa nhà lớn, có cấu trúc tương tự nhau dù không liên thông với nhau. Ảnh: Wikipedia.

Diện tích sàn trung bình của mỗi hang là hơn 1.000 m2, với chiều cao lên tới 30 mét. 24 hang động ở Long Du có diện tích sàn tổng cộng là 30.000 m2. Ảnh: Wikipedia.

Các hang động điển hình có mái dốc, được chống đỡ bằng trụ cột được đục từ đá. Từ sàn đến trần, gần như tất cả các bề mặt đều được đục các đường thẳng song song nhau. Ảnh: Wikipedia.

Một số mảng tường và trụ cột được chạm khắc các chủ đề thần tiên, khiến khung cảnh trong hang động càng trở nên huyền ảo. Ảnh: Amusement Logic.

Theo đánh giá của các nhà khoa học, việc xây dựng hang động Long Du yêu cầu một nguồn nhân lực rất lớn. Số nhân công được huy động để tạo ra 24 hang động này có thể lên đến hàng vạn. Ảnh: Wikipedia.

Cho đến nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa giải mã được kỹ thuật xây dựng dùng để tạo ra động Long Du, vì không dấu tích nào của quá trình xây dựng được tìm thấy. Ảnh: Sohu.

Mục đích xây dựng hang động Long Du cũng là một ẩn số. Có ý kiến cho rằng đây là một mỏ đá phục vụ cho việc xây dựng một thị trấn hoặc thành lũy gần đó. Ảnh: Xbeibeix.

Cũng có những giả thuyết khác ly kỳ hơn, ví dụ như các hang động này là mộ hoàng tộc bị lãng quên, hoặc một khu dân cư trong lòng đất. Ảnh: Flight.qunar.com.

Ngày nay, hang động Long Du là một địa điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách của tỉnh Chiết Giang. Ảnh: Enter the Caves.

Mời quý độc giả xem video: Cách làm du lịch phố cổ tại Trung Quốc. Nguồn: VTV24.

Theo T.B (tổng hợp)/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều