Chào đời với cân nặng 7.1 kg, bé trai ở Vĩnh Phúc năm ấy, bây giờ ra sao?

Tròn 3 tuổi, Tiến Quốc hiện đang đứng đầu lớp về chiều cao và cân nặng.

18/10/2020 13:22

Ba năm về trước, một bé trai chào đời với cân nặng 7.1 kg đã khiến gia đình, bệnh viện và hàng xóm chung quanh không khỏi bất ngờ. Em bé đó chính là Trần Tiến Quốc, con trai anh Trần Văn Quân và chị Nguyễn Kim Liên, thuộc xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Từ đó đến nay, Tiến Quốc cũng là bé sơ sinh có cân nặng lớn nhất được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận.

Bé Tiến Quốc năm nay đã 3 tuổi

Bé Tiến Quốc năm nay đã 3 tuổi

Mới đây, Tiến Quốc vừa đón tiệc sinh nhật 3 tuổi. Anh Quân hào hứng khoe con trai hiện đã đi học mầm non, sức khỏe bình thường. Nhưng đáng nói là so với bạn bè đồng trang lứa, Tiến Quốc được xem là nhóc tì 'đô con', trội hơn về chiều cao và cân nặng.

Dù cân nặng 'khủng' nhưng Tiến Quốc lại có quá trình phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác

Dù cân nặng 'khủng' nhưng Tiến Quốc lại có quá trình phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác

Nhớ lại thời điểm Tiến Quốc vừa lọt lòng, anh Quân cho biết gia đình vô cùng hồi hộp và lo lắng vì chưa từng thấy đứa trẻ sơ sinh nào lại có cân nặng 'khủng' đến thế. Bác sĩ cũng dự báo với hai vợ chồng về những rủi ro khi thai quá lớn.

Em bé sơ sinh Tiến Quốc trong vòng tay bà ngoại

Em bé sơ sinh Tiến Quốc trong vòng tay bà ngoại

Chính vì thế, sau khi chào đời, cậu bé 7.1 kg vẫn được gia đình đưa đến bác sĩ để kiểm tra và theo dõi. Tuy nhiên, đến lúc này, thì anh Quân đã có thể thở phào nhẹ nhõm vì con anh khỏe mạnh và phát triển như bao đứa trẻ bình thường khác.

'Thời gian đầu khi con mới chào đời, tôi có chút lo lắng và đưa đi kiểm tra theo sự tư vấn của bác sĩ, kết quả con tôi hoàn toàn bình thường. Đến hiện tại con phát triển như bao đứa trẻ khác và vẫn to cao nhất lớp', anh Quân cho biết.

Ngày đó, anh Quân không tin con trai mình nặng đến 7.1 kg

Ngày đó, anh Quân không tin con trai mình nặng đến 7.1 kg

Chị Nguyễn Kim Liên, mẹ của Tiến Quốc bật mí dù cân nặng lớn hơn nhưng cậu bé ăn uống không nhiều hơn các bạn. Sau khi sinh con, chị chăm sóc Tiến Quốc cũng theo cách bình thường như bao đứa trẻ bình thường khác. Thế nhưng, thời gian đầu, cân nặng của nhóc tì có phần khiến cha mẹ và ông bà 'hơi đuối' mỗi khi bế ẵm.

'Nếu một người trông cháu, bế cả ngày sẽ không kham nổi. Vì thế, những lúc vợ chồng tôi đi làm phải gửi cháu sang nhà ngoại, cả hai ông bà phải cùng nghỉ làm đồng ở nhà trông cháu', chị Liên tâm sự.

Tiến Quốc cũng có một người anh trai, chào đời với cân nặng hơn 4kg

Tiến Quốc cũng có một người anh trai, chào đời với cân nặng hơn 4kg

Tiến Quốc không chỉ đặc biệt về cân nặng mà còn vì sự quan tâm của gia đình dành cho cậu bé. Lên 2 tuổi, Tiến Quốc đã được bố mẹ đưa đi du lịch ba miền. Dù gia đình ở nông thôn nhưng vợ chồng anh Quân sẵn sàng đầu tư cho các con để có môi trường học tập tốt nhất.

Vợ chồng anh Quân chị Liên thường đưa các con đi du lịch

Vợ chồng anh Quân chị Liên thường đưa các con đi du lịch

Anh Quân còn đăng kí cho Tiến Quốc học tiếng Anh ở một trung tâm lớn. Người cha hi vọng sau nay cậu bé có thể thông thạo tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.

'Mỗi khi thấy con đi học về tôi cũng thấy vui hơn, tan biến mọi mệt mỏi sau ngày làm việc', anh Quân phấn khởi chia sẻ.

Được biết vào sáng ngày 14/10/2017, tại trung tâm y tế huyện, chị Nguyễn Kim Liên đã hạ sinh bé trai nặng 7.1 kg bằng phương pháp sinh mổ.

Nhờ cân nặng có '1-0-2' của Tiến Quốc, gia đình anh Quân đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam liên hệ và đề nghị trao giấy chứng nhận. Anh Quân trải lòng: 'Cái đó có cũng được không có cũng được, miễn sao con khỏe mạnh là mình vui vẻ, hạnh phúc rồi'.

Tiến Quốc thời điểm đầy tháng

Tiến Quốc thời điểm đầy tháng

Thời điểm Tiến Quốc chào đời, thông tin về em bé sơ sinh nặng hơn 7 kg đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của các bệnh nhân đang có mặt ở trung tâm y tế. Thậm chí, người dân trong khu vực cũng hiếu kì, muốn tận mắt ngắm em bé.

'Từ 7 giờ sáng đến 11 giờ đêm, mọi người đến xếp hàng chỉ để được vào nhìn thấy cháu. Nhiều khi con tôi đang ngủ lại tỉnh dậy, mà cấm họ không được. Tôi thật sự cảm thấy phiền toái và lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe của con trai', anh Quân kể lại.

Theo Ngọc Ngân/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều