Choáng với 'xe tải hành lý' cần chuẩn bị của 1 tân sinh viên

Một tân sinh viên đã ngồi liệt kê những thứ đồ mình cần chuẩn bị trước khi lên thành phố nhập học khiến nhiều người... choáng!

16/09/2021 15:41

google_Tiin.vn

Vào đại học là một trong những bước ngoặt quan trọng của cuộc đời bởi đây là một môi trường hoàn toàn mới để mỗi sinh viên học tập, rèn luyện tích lũy tri thức trên con đường lập nghiệp.

Không giống như khi học bậc trung học ở quê vẫn được gia đình chăm sóc, nhiều tân sinh viên 'chân ướt chân ráo' lên thành phố nhập học sẽ phải tự lập hoàn toàn.

Ngoài tìm phòng trọ hợp lý, tính toán phương tiện đi lại, phí sinh hoạt mỗi tháng ra sao... thì sinh viên còn phải sắm sẵn nhiều đồ dùng cá nhân để có thể đảm bảo cuộc sống xa nhà được ổn thỏa.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mới đây, một bạn sinh viên đã ngồi liệt kê chi tiết những thứ cần chuẩn bị trước khi lên thành phố nhập học khiến dân mạng 'choáng' bởi quá nhiều thứ đồ lỉnh kỉnh. Có người còn cho rằng, hành trang của bạn này khi lên thành phố còn nhiều hơn hành trang của một nàng dâu về nhà chồng.

Theo đó, nữ sinh viên này đã ngồi lên danh sách chi tiết gồm: chăn, ga, gối, đệm, chiếu, màn, kem đánh răng, bàn chải, dầu gội và xả, xà bông, sữa tắm, khăn tắm và khăn mặt, cốc súc miệng, thau rửa và bàn chải giặt giũ... Mục bếp cũng kéo dài với hàng tá vật dụng từ nồi cơm điện, ấm đun nước đến nồi niêu xoong chảo, bát đĩa, hộp đựng gia vị.

Choáng với 'xe tải hành lý' cần chuẩn bị của 1 tân sinh viên 1

Tân sinh viên liệt kê hàng chục món đồ cần phải mua để chuẩn bị cho cuộc sống mới.

Tân sinh viên liệt kê hàng chục món đồ cần phải mua để chuẩn bị cho cuộc sống mới.

Bài đăng này nhanh chóng nhận về hơn 15 nghìn lượt tương tác và bình luận của dân mạng. Đa phần mọi người đều thấy bất ngờ vì không nghĩ rằng 1 sinh viên lên đường nhập học lại phải sắm sửa nhiều như vậy. 

Mọi người để lại bình luận:

- Sắm sửa còn nhiều hơn tôi mua đồ khi về nhà chồng nữa.

- Chắc phải thuê xe tải chở lên thành phố mới hết đám đồ này.

- Ngày xưa tôi đi học thì chỉ xách mỗi vali quần áo, còn lại là đem tiền lên sắm dần. Chứ tha từ quê lên thế này thì lỉnh kỉnh lắm.

- Nhớ hồi ngày xưa nhập học, mẹ sắm cho cái tủ sắt, trong đựng 5 bộ quần áo. Hồi đó cứ phải sắm tủ sắt cơ!

- Sắm hết chỗ này cũng phải mất vài triệu ấy, chứ ít gì.

- Chung quy lại là cần mang tiền lên thôi, thành phố cái gì chả có, tha lôi lên cho mệt.

Bên cạnh đó, nhiều dân mạng lúc này cũng thấu hiểu sự vất vả, lo lắng của cha mẹ khi có con học xa nhà. Cha mẹ không chỉ thương con xa nhà mà còn phải nai lưng ra làm lụng để sắm sửa cho con bằng bạn bằng bè và chi trả học phí nữa.

Theo Mai Phương/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều