Chú chó 'im lặng' khi người lạ lẻn vào sân định trộm xe máy, hành động sau đó khiến dân mạng cười bò

Hành động khó hiểu của chú chó khi thấy người lạ định trộm chiếc xe máy dựng trong sân nhà khiến cộng đồng mạng rôm rả bình luận chuyện dại - khôn.

13/06/2022 06:06

 

 

Vào lúc 10h48 phút đêm 08/6, tại sân nhà dân xuất hiện một người đàn ông đội mũ bảo hiểm màu xanh có hành động khả nghi. Anh ta dắt lùi chiếc xe máy, phát hiện chiếc xe đang khóa cổ liền dừng xe lại, cho tay vào túi áo. Sau đó anh ta ngồi lên yên sau xe máy, dùng chân đạp để bẻ khóa cổ xe.

 

Khi nghe tiếng động, người trong nhà chạy ra, tên trộm liền nhanh chân chạy ra khỏi cổng nhà.

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh cắt từ clip.

Điều thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng không chỉ bởi hành động của tên trộm xe máy mà còn bởi chú chó của gia chủ. Ngay từ khi thấy tên trộm đột nhập vào sân nhà dắt xe máy, chú chó đã không hề sủa hay cắn người lạ mà lại đi vòng vòng quanh chiếc xe máy.

Có lúc chú chó còn quay mặt lại nhìn tên trộm rồi nhìn vào trong nhà như hóng chờ chủ nhà đi ra. Và rồi khi người đàn ông cởi trần từ trong nhà chạy ra, tên trộm hoảng sợ bỏ chạy thì chú chó cũng chạy theo. Chủ nhà đuổi theo tên trộm ra tới cổng đành bất lực nhìn theo. May mắn là tên đạo chích chưa kịp lấy trộm chiếc xe máy.

Cư dân mạng cười thích thú khi thấy chú chó "quá hiền" không phù hợp với công việc trông nhà. Nhiều người đùa vui gọi đây là chú chó 2 mặt, thân thiện quá mức với người lạ và khi thấy chủ nhà chạy ra đuổi trộm thì cũng chạy đuổi theo:

"Con chó là đồng bọn hay là của chủ nhà vậy mọi người? Hoa hậu thân thiện của xóm hay sao mà trộm vào nhà còn đứng nhìn vậy trời?";

"Chó này khôn ấy. Nó biết sủa nó sẽ không an toàn tính mạng. Nó đợi thằng trộm bẻ khoá xe là nó sẽ bay lên cắn, chủ yếu nó kéo dài thời gian chờ chủ nhà thôi";

"Nó khôn mà. Lượng sức 1 mình cân không được thằng trộm nên nghi binh chờ đồng đội tới";

"May mắn là gia chủ cũng kỹ, xe trong nhà vẫn khóa cổ. Chứ con chó kia thì chỉ còn đi mua riềng với măng thôi. Ai đời như kiểu trông chủ nhà cho trộm lấy xe ấy";

"Chú chó 2 mặt quá đi. Lừa tên trộm yên tâm tôi không sủa không cắn anh đâu, cứ bình tĩnh bẻ khóa xe đi. Xong thấy chủ nhà ra cũng chạy đuổi theo trộm như thật".

Theo Lam Giang, Clip: MXH/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều