#Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

Chủ tịch Kim vẫn dành cho TT Trump nụ cười tạm biệt 'tươi rói' dù không đạt thỏa thuận

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders đã đăng tải một bức ảnh đặc biệt, thắp lên niềm hy vọng mới sau khi thượng đỉnh Trump-Kim không đạt được thỏa thuận như kỳ vọng.

01/03/2019 09:39

Trước khi chiếc máy bay Air Force One rời sân bay Nội Bài về Washington D.C, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders đã đăng tải một bức ảnh đặc biệt trên tài khoản Instagram cá nhân của mình, kèm theo dòng chú thích: 'Tổng thống Trump chào tạm biệt Chủ tịch Kim cuối cuộc gặp thượng đỉnh tại Hà Nội. Chuẩn bị trở về DC!'

Có thể thấy qua tấm ảnh của bà Sanders rằng hai nhà lãnh đạo đang bắt tay nhau thân mật, và Chủ tịch Kim còn nở nụ cười rất tươi - trái với những lo ngại trước đó của giới phóng viên rằng hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ kết thúc trong căng thẳng, khi họ được thông báo lịch trình bị rút ngắn những hai tiếng so với dự định.

Ảnh: Instagram/Sarah Huckabee Sanders

Ảnh: Instagram/Sarah Huckabee Sanders

Quả thật, cuộc gặp thượng đỉnh của hai nhà lãnh đạo Trump-Kim đã không có kết thúc viên mãn như nhiều người kỳ vọng. Theo lời Tổng thống Trump, hai đoàn Mỹ-Triều đã không thể đạt thỏa thuận do những bất đồng về vấn đề gỡ bỏ cấm vận.

Tuy vậy, nhìn bức ảnh của bà Sanders, nhiều tài khoản Instagram đã bày tỏ sự lạc quan và kỳ vọng mới về mối quan hệ của hai nhà lãnh đạo trong tương lai.

Trả lời phóng viên trong cuộc họp báo hậu thượng đỉnh chiều nay, Tổng thống Trump vẫn khẳng định rằng ông và Chủ tịch Kim có 'mối quan hệ tốt đẹp', và ông 'tin tưởng con người và lời nói' của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tuy nhiên, khi được hỏi về cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 3, ông Trump nói rằng cả hai nước vẫn chưa có kế hoạch cụ thể. 'Nếu nó xảy ra, thì nó sẽ xảy ra', vị Tổng thống Mỹ nói.

Theo Hồng Anh/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều