#Tiin tích cực

Chuyện cô gái trẻ bị tông xe và hành động ấm áp của người phụ nữ bán bánh mì bên đường

Ngay sau khi vụ va chạm xe xảy ra, cô gái đã nhận về sự quan tâm ngọt ngào đến từ một người xa lạ.

29/11/2021 13:50

Mới đây, tài khoản facebook Mai Châm đăng tải câu chuyện kể về việc bản thân được một cô bán bánh mì băng bó vết thương sau khi gặp tai nạn đã nhận về rất đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Bài viết được Mai Châm đăng tải vào ngày 25/11 đang nhận về rất đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Bài viết được Mai Châm đăng tải vào ngày 25/11 đang nhận về rất đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Liên hệ với Nguyễn Thị Châm (sinh năm 2000,TP.Hải Phòng) - chủ tài khoản facebook Mai Châm cho biết, sự việc trên diễn ra vào khoảng 12 giờ trưa 24/11 khi Châm từ chợ về nhà. Đến đầu đoạn đường Ngô Gia Tự (TP.Hải Phòng), Châm đang qua đường thì bất ngờ bị một anh shipper lái xe máy đâm trực diện.

Lúc ấy, Châm điều khiển xe với tốc độ chậm nên may mắn không bị ngã. Tuy nhiên, cổ chân bên trái của Châm bị chảy máu, cảm giác rất đau.

Chưa kịp hoàn hồn sau vụ va chạm ấy, một cô bán bánh mì gần đó đã nhanh chóng vẫy tay, kêu Châm cùng anh shipper vào. Châm vừa tập tễnh bước vào thì nhìn thấy cô ấy đã đặt sẵn hai chiếc ghế cho Châm ngồi và gác chân.

'Cô quay qua trách anh shipper là đi nhanh thế và bảo anh ấy đi mua thuốc, bông băng cho mình. Ban đầu, mình nghĩ cô chỉ sẽ hỏi han mình bình thường thôi. Tuy nhiên, cô liên tục trấn an, động viên, còn tự tay chườm đá, rửa và băng vết thương cho mình nữa.

Mình và cô vốn chỉ là những người xa lạ nhưng hành động cùng lời nói của cô khiến mình cảm thấy ấm áp lắm như thể cô là người nhà của mình vậy. Lúc ấy, mình không còn cảm thấy đau nữa mà cảm động lắm.

Trước đây, mình cũng từng bị té khá nặng khi đi trên đường giữa trời mưa. Lúc đó, dù có rất đông người nhưng không một ai giúp mình cả. Mình bị xây xát, chảy máu nhưng cũng ráng tự đứng dậy và đi đến hiệu thuốc để xử lí vết thương' - Châm nhớ lại.

Cô bán bánh mì đã ân cần chườm đá, rửa và băng bó vết thương cho Châm sau vụ va chạm xe.

Cô bán bánh mì đã ân cần chườm đá, rửa và băng bó vết thương cho Châm sau vụ va chạm xe.

Anh shipper sau khi tông Châm đã chân thành nhận lỗi và lập tức đi mua bông băng, thuốc đỏ cho Châm. Vì cảm thấy bản thân chỉ bị xây xát nhẹ nên Châm từ chối lời đề nghị được đền bù và lo tiền thuốc thang của anh shipper. Người đâm xe vào Châm cũng chủ động kết bạn và nhắn tin hỏi han Châm trước.

Hiện tại, sức khỏe của Châm ổn định. Châm cho biết, mình đã rối rít cảm ơn cô bán bánh mì vì đã giúp đỡ nhưng cô chỉ bảo 'việc đó không có gì to tát' và liên tục trêu rằng 'có làm con dâu cô không, con trai cô năm nay 25 tuổi'.

Châm chia sẻ: 'Mình quyết định đăng tải câu chuyện này lên mạng xã hội với mong muốn có thể san sẻ sự ấm áp và niềm hạnh phúc này đến với mọi người thôi. Nhưng không ngờ, bài viết lại nhận được nhiều sự chú ý đến vậy.

Khi đó, mình đã cảm ơn cô bằng cách mua ủng hộ cho cô một ổ bánh mì. Sau này, mình sẽ dẫn bạn bè qua đây để mua ủng hộ cho cô tiếp'.

Tin nhắn anh shipper hỏi thăm Châm sau vụ va chạm xe trưa ngày 24/11/2021 tại đường Ngô Gia Tự

Tin nhắn anh shipper hỏi thăm Châm sau vụ va chạm xe trưa ngày 24/11/2021 tại đường Ngô Gia Tự
Theo Như Quỳnh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều