Clip: Quặn lòng cảnh con cháu thắp hương, vái lạy qua khe cửa tiễn biệt người bà vừa qua đời

Vì lý do phải đi cách ly mà những người con, người cháu chỉ có thể tiễn biệt bà đã mất qua khe cửa khiến ai xem cũng phải quặn lòng.

16/12/2021 16:23

google_Tiin.vn

Tình hình Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Nhiều người vì thực hiện cách ly nên phải xa gia đình, thậm chí là không thể được nhìn người thân lần cuối.

Như mới đây, trường hợp của một gia đình ở Thanh Hóa ghi lại cảnh tiễn biệt người quá cố trong khi tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều người xót lòng.

Clip: Gia đình người con cả thắp hương và vái mẹ mất cách một cánh cửa

Cụ thể, cụ bà qua đời vì tuổi cao sức yếu, tuy nhiên gia đình người con cả đang phải thực hiện cách ly tại nhà nên không thể đến chịu tang mẹ. Vì vậy, đám tang phải nhờ cậy các anh chị em khác cùng hàng xóm xung quanh giúp đỡ.

Để gia đình người con trai cả có thể tiễn biệt người mẹ/người bà lần cuối trước khi chia xa, mọi người đã mang bát hương, di ảnh củ người quá cố đến cổng.

Hình ảnh tiễn biệt người thân đã mất khiến nhiều người nghẹn lòng.

Hình ảnh tiễn biệt người thân đã mất khiến nhiều người nghẹn lòng.

Clip ghi lại hình ảnh con cháu đứng bên trong cổng thắp hương vào bát hương của mẹ, chắp tay vái lạy, ôm lấy di ảnh khóc nức nở và liên tục gọi: ‘Mẹ ơi!', ‘Bà ơi', ai nhìn cũng xót xa, đau lòng.

Có lẽ đây là nỗi đau mà gia đình này phải trải qua trong mùa dịch, bởi trong phút giây chia xa không thể tiễn người đã mất về nơi an nghỉ cuối cùng.

Khoảnh khắc đau lòng đến nghẹn ngào đó ngay khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã lấy đi nước mắt của biết bao người. Nhiều bình luận chia buồn cùng gia đình, mong các thành viên sẽ sớm vượt qua nỗi đau mất mát người thân, cách ly an toàn để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu.

Theo Vy Vy/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều