Clip: Con trai chạy nhảy lao ra đường bị xe máy đâm trúng, ông bố hùng hổ tiến đến đấm người lái xe

Thấy con trai bị xe máy tông trúng ngã ra đường, người đàn ông được cho là bố cùng với người bạn đã tiến đến đấm thanh niên cầm lái túi bụi.

13/01/2022 09:57

Thực tế cho thấy đã có nhiều vụ việc đáng tiếc xảy ra do sự bất cẩn của người lớn trong việc trông coi con nhỏ, đặc biệt là khi các bé chạy ra đường đông xe cộ. 

Mới đây, một clip ghi lại toàn cảnh vụ việc bé trai xảy ra va chạm giao thông với 1 chiếc xe máy nhận được nhiều sự quan tâm. Tình huống va chạm này không phải diễn ra ở đường lớn, thậm chí chỉ là con đường hẹp trong khu dân cư ít phương tiện qua lại nhưng nguy cơ xảy ra tai nạn vẫn có.

Clip: Bé trai chạy ra đường và bị xe máy tông trúng

Sự việc xảy ra vào khoảng hơn 9h sáng ngày 12/1, đoạn trước 1 quán ăn. Bé trai đang chạy nhảy trên đường thì bị 1 nam thanh niên tông trúng, ngã xuống đường.

Nội dung chú thích ảnh

Bé trai ngã ra đường sau khi bị nam thanh niên tông trúng.

Thấy vậy, người đàn ông được cho là bố và bạn đi cùng đã chạy tới đỡ bé trai rồi quay sang mắng chửi nam thanh niên lúc này vẫn đang ngồi trên xe máy.

Thậm chí, khi nam thanh niên có ý định phóng xe đi, 2 người đàn ông còn lao vào túm cổ áo, đấm vào mặt, vào người. Để tránh cho sự việc không bị đẩy đi quá xa, nhiều người dân xung quanh đã kịp thời đến can ngăn.

Nội dung chú thích ảnh

2 người đàn ông áo đen và áo đỏ và đến đấm nam thanh niên đi xe máy.

Cuối cùng 2 người đàn ông này mới chịu để cho nam thanh niên đi tiếp, đám đông cũng được giải tán.

Vụ việc xảy ra va chạm này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Rất nhiều bình luận hướng tới sự cẩu thả của người bố khi không hề trông chừng con nhỏ, bởi đôi khi chỉ một vài giây lơ là, bất cẩn của người lớn có thể khiến hậu quả rất khôn lường.

Ngoài ra nhiều người cho rằng, có lẽ ông bố xót con và chưa rõ sự tình nên mới có hành động ‘nóng’ như vậy nhưng không nên vì thế mà có thái độ hùng hổ, động tay động chân, xảy ra bạo lực trước mặt con nhỏ, nhất là khi mình cũng có một phần trách nhiệm lớn trong đó.

Trong trường hợp này, ông bố cần có cách cư xử chuẩn mực hơn còn nam thanh niên cũng nên biết ý xuống xe, hỏi han em bé xem có làm sao không thay vì ngồi trên xe thản nhiên như vậy.

Sự việc trên là bài học dành cho người lớn khi trông trẻ ở các khu vực gần đường giao thông hay những nơi nhiều phương tiện qua lại. Trẻ nhỏ rất hiếu động và khi nhìn thấy các phương tiện sẽ có xu hướng tiến lại gần mà không biết được sự nguy hiểm. Chỉ cần một thoáng thiếu tập trung của người lớn có thể dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.

Theo Vy Vy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều