CLIP: Công nhân lặng người nghe thông báo công ty phải tạm ngưng hoạt động

Công ty ở TP Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết không có đơn hàng trong một thời gian dài nên không có khả năng duy trì kinh phí và phải tạm ngưng hoạt động toàn bộ từ ngày 20-6.

10/05/2023 21:01

google_Tiin.vn

Ngày 10-5, mạng xã hội lan truyền clip nhiều công nhân buồn bã nghe thông báo của doanh nghiệp về việc phải tạm ngưng hoạt động do gặp khó khăn về đơn hàng.

Thông báo của Công ty TNHH Say Fashion Việt Nam về việc phải tạm ngưng hoạt động

Theo tìm hiểu của phóng viên, sự việc trên xảy ra tại Công ty TNHH Say Fashion Việt Nam (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương), chuyên sản xuất hàng may mặc.

Đoạn clip 38 giây ghi lại hình ảnh người quản lý thông báo với công nhân do tình hình kinh tế thế giới cũng như trong nước khó khăn, công ty không có đơn hàng trong một thời gian dài nên không có khả năng duy trì kinh phí để tiếp tục hoạt động. Vì vậy, công ty sẽ tạm dừng hoạt động toàn bộ từ ngày 20-6.

Trao đổi với phóng viên, một cán bộ Công đoàn Công ty TNHH Say Fashion Việt Nam xác nhận sự việc trên. Ông cho biết tình hình khó khăn của doanh nghiệp đã diễn ra một thời gian dài. Nhiều công nhân trước đó hết hạn hợp đồng lao động đã phải nghỉ việc.

"Thời gian qua, dù khó khăn nhưng doanh nghiệp vẫn bố trí cho anh chị em công nhân đi làm đều, bảo đảm thu nhập" - vị này khẳng định.

Theo ông, gần 200 người lao động khi nghe thông báo đã rất buồn vì họ đã gắn bó lâu năm với doanh nghiệp, có người đã làm tới 20 năm.

Công nhân buồn bã khi nghe thông báo phải tạm ngưng hợp đồng lao động

Trong khi đó, bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương, cho biết sau khi nắm được sự việc, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Công đoàn ngành dệt may đã đến Công ty TNHH Say Fashion Việt Nam làm việc.

Phía công ty cho biết sẽ bắt đầu ngưng hoạt động từ ngày 20-6, hợp đồng của người lao động đến hạn cũng không tái ký. Hiện công ty này không nợ lương hay BHXH, ban giám đốc dự kiến sẽ chi hỗ trợ khoảng 500 triệu đồng cho những lao động làm việc lâu năm, có nhiều đóng góp.

"Các cấp Công đoàn sẽ kết nối với doanh nghiệp may mặc xung quanh đang có nhu cầu tuyển dụng để hỗ trợ người lao động tìm việc làm mới sau khi chấm dứt hợp đồng lao động với Công ty TNHH Say Fashion" - bà Loan thông tin.

Thời gian qua, tại Bình Dương xảy ra tình trạng doanh nghiệp gặp khó khăn về đơn hàng do tình hình thế giới nhiều biến động. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người lao động . Tuy nhiên, số doanh nghiệp phải tạm ngưng, giải thể là rất ít.

Tỉnh Bình Dương đã ban hành nhiều chính sách, cũng như thành lập các tổ công tác tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Tổ chức Công đoàn đã kịp thời chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn.

Theo Thảo Nguyễn/Người Lao Động (www.nld.com.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều