#VBA 2021

Clip: Cú ném xứng đáng là một trong những pha ghi điểm hay nhất lịch sử VBA của Michael Soy đưa Danang Dragons đến chiến thắng

Một trận đấu đầy cảm xúc giữa Danang Dragons với đội tuyển Quốc gia. Michael Soy không phải là cầu thủ hay nhất trận nhưng anh đã có một pha ghi điểm để đời khi game đấu chỉ còn được tính bằng giây.

06/11/2021 19:10

Chiều tối nay (6/11), màn so tài giữa Danang Dragons vs đội tuyển bóng rổ Quốc gia chính thức lên sóng. Trận đấu diễn ra kịch tính và khoảnh khắc ấn tượng nhất, cảm xúc nhất đã diễn ra khi thời gian chỉ còn lại 4.1 giây.

Cụ thể, ở thời điểm đó, đội tuyển Quốc gia đang dẫn trước Danang Dragons với tỉ số 72-71 và đội bóng sông Hàn được hưởng một tình huống phát biên ngay khu vực dưới rổ của đối thủ.

Akeem Scott chính là người chịu trách nhiệm thực hiện đường chuyền quyết định. Các cầu thủ còn lại của Danang Dragons chạy chỗ, tạo điều kiện cho Michael Soy xâm nhập, đón lấy đường chuyền của 'lão tướng' 38 tuổi và rồi thực hiện cú dứt điểm.

Clip: Cú ném xuất sắc của Michael Soy

Trong tư thế cực kỳ khó khi vấp phải sự kèm cặp của Khoa Trần lẫn Dư Minh An cũng như đã bị mất trụ, thế nhưng Michael Soy vẫn xuất sắc ghi điểm, đưa Danang Dragons vượt lên khi thời gian chỉ còn 2.8 giây trên bảng đồng hồ điện tử.

Clip: Góc quay chậm pha ghi điểm ấn tượng của Michael Soy

Chứng kiến tình huống này buộc HLV Kevin Yurkus phải gọi hội ý để đưa ra phương án cho 2.8 giây còn lại của trận đấu. Tuy nhiên, tình huống phòng ngủ tuyệt hay của Akeem Scott trước Justin Young đã khiến mọi toan tính của đội tuyển Quốc gia sụp đổ.

Danang Dragons giành chiến thắng vô cùng kịch tính 73-72 dù cho khi hiệp 4 chỉ còn hơn 3 phút thi đấu, đội tuyển Việt Nam đã dẫn trước với cách biệt lên đến 9 điểm.

Biểu cảm 'không thể tin nổi' của Akeem Scott trước cú ném của Soy

Biểu cảm 'không thể tin nổi' của Akeem Scott trước cú ném của Soy

Michael Soy có thể nói trước đó đã thi đấu không hề tốt khi chỉ ghi được 4 điểm dù cho anh không nghỉ một phút nào trong cả 4 hiệp. Dù vậy, tình huống ghi điểm quyết định đem về chiến thắng cho Danang Dragons của Soy chắc chắn sẽ còn được nói đến rất nhiều như một trong những pha ghi điểm hay nhất lịch sử VBA.

Michael Soy

Michael Soy
Theo Quang Dương - Luxia/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều