Clip: Mê mẩn rừng hoa mận, hoa mơ nở trắng xóa giữa trời ở Mộc Châu như lạc vào thiên đường

Mộc Châu đang bắt đầu bước vào mùa hoa mận nở, khung cảnh nên thơ với những bông hoa trắng muốt tựa những bông tuyết đầu mùa, tinh khôi, hoang sơ đẹp đến nao lòng.

15/01/2022 07:19

Mộc Châu (thuộc tỉnh Sơn La) đang bước vào mùa đẹp nhất trong năm khi các cây mơ, cây mận trong vườn của người dân bắt đầu trút lá, đơm bông. Những loài hoa này mang sắc trắng tinh khôi, nở từng bông li ti trên cành khẳng khiu tựa như những bông tuyết mê đắm lòng người.

Màu trắng tinh khôi, vẻ đẹp nguyên sơ, mong manh của hoa mận, hoa mơ luôn là điểm nhấn thu hút mọi người tới Mộc Châu, Sơn La vào dịp cuối năm (tháng 11 - 12) hay đầu năm (tháng 1 - tháng 2). Thời điểm này có thể dễ dàng bắt gặp những cây mận, cây mơ ra hoa nằm rải rác bên đường, lưng chừng trên các ngọn đồi hay thung lũng quanh thị trấn.

Bởi thế mà trên các diễn đàn du lịch, dân mạng không khỏi xao xuyến trước những hình ảnh, video hoa mận , hoa mơ được quay lại bung nở sắc trắng giữa đất trời trên cao nguyên Mộc Châu.

Clip: Hoa mận, hoa mơ Mộc Châu bung nở trắng xóa. 

Hoa mận nở thành từng chùm trên thân cành. Cánh hoa mỏng, mang màu trắng muốt thay vì trắng sữa và có nhụy vàng như hoa mơ. Khi trời có gió, những cánh hoa bay lất phất, tạo khung cảnh thơ mộng như tuyết rơi. Khi hoa rụng, cây bắt đầu chu kỳ cho quả, lá mọc xanh.

Nhiều người ví vẻ đẹp của những loài hoa này 'tinh khiết, dịu dàng như nàng thơ giữa núi rừng Tây Bắc', đẹp như người thiếu nữ đang độ xuân thì, nhẹ nhàng mà khó chạm đến.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Những bông hoa li ti màu trắng điểm xuyết cho núi rừng Tây Bắc thêm phần thi vị.

Những nơi hoa mận, hoa mơ bung sắc nhiều nhất phải kể đến khu vực Nà Ka, bản Phiêng Cành, xã Tân Lập, tiểu khu Pa Khen - thị trấn Nông Trường, thung lũng Mu Náu - thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, hay xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ…

Thậm chí, không cần đến các địa điểm trên, ngay khi đi bất cứ con đường nào ở Mộc Châu, từ bản làng đến ruộng nương, từ ngay hai bên quốc lộ đến con hẻm nhỏ sâu trong vách núi, đâu đâu cũng ngập tràn sắc hương của hoa mận, hoa mơ.

Clip: Hoa mận, hoa mơ nở trắng xóa 2 bên đường tạo thành một khung cảnh nên thơ.

Trần Đức Duy, nhiếp ảnh gia đang sinh sống tại Mộc Châu đã thực hiện đoạn video quay hoa mận, hoa mơ hút hàng nghìn người xem trên các hội nhóm du lịch cho biết: 'Hoa mận, hoa mơ ở Mu Náu đã bung nở đẹp trắng xóa cả một vùng. Mọi người có thể đến tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa đẹp nhất Mộc Châu này'.

Thời tiết ở Mộc Châu những ngày này lạnh buốt, có sương mù về sáng sớm và tối đêm nhưng giữa trưa có nắng. Đây cũng là lúc mọi người nên đến vườn hoa chụp những bức ảnh kỷ niệm đẹp nhất.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nhiều người tranh thủ lên Mộc Châu để chụp ảnh với sắc trắng của hoa mơ, hoa mận.

Anh Duy chia sẻ, năm nay vì dịch bệnh, lượng khách đến với Mộc Châu để ngắm hoa mận, hoa mơ không quá đông đúc, chủ yếu vào cuối tuần. Vì vậy mọi người có thể tranh thủ lên đây để chiêm ngưỡng sắc trắng đẹp tinh khôi của loài hoa núi rừng này, tuy nhiên vẫn nên đảm bảo các quy định 5K về phòng chống dịch.

Theo Vy Vy (Ảnh, video: Trần Đức Duy)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều