Clip: 'Siêu trộm' dùng chân bẻ khoá xe máy chỉ trong 3 giây rồi phóng xe mất dạng

Chỉ trong vòng 3 giây, tên trộm đã dùng chân bẻ khóa được chiếc xe máy rồi nhanh chóng phóng xe tẩu thoát.

19/01/2022 15:40

Những chiếc xe máy thường xuyên là 'mồi ngon' của những tên đạo chích. Chỉ cần một thoáng lơ là của chủ nhân, những tên trộm với sự liều lĩnh và ngón nghề cao tay sẽ dễ dàng lấy đi tài sản có giá trị lên tới cả chục triệu đồng.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh tên trộm dùng chân phá khóa, trộm đi chiếc xe máy 'nhanh như chớp' khiến người xem không khỏi bất ngờ.

 Clip: Tên trộm chỉ mất 3 giây để bẻ khóa xe máy

Cụ thể, sự việc xảy ra vào khoảng 18h40 ngày 17/1 vừa qua. Trong clip được camera an ninh ghi lại có thể thấy, 2 thanh niên đèo nhau trên xe máy thì phát hiện thấy 'con mồi' là chiếc xe máy dựng trước một cửa hàng bán đồ điện tử.

Nhận thấy không có ai trông coi, thanh niên ngồi sau đi xuống, tiến đến xem xét khóa cổ xe máy. Sau 1 hồi thăm dò, tên trộm tiến tới dùng chân bẻ khóa cổ rồi phóng xe chuồn mất. Toàn bộ diễn biến vụ việc được đối tượng thực hiện trót lọt trong khoảng 15 giây, chiếc xe máy giá trị đã 'không cánh mà bay'.

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi phá khóa nhanh gọn, tên trộm phóng xe đi thẳng. 

Thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp cùng việc hành nghề táo tợn ngay giữa khu vực nhiều người qua lại khiến cộng đồng mạng được phen phẫn nộ. Đồng thời mọi người cũng cảnh báo nhau nên giữ gìn tài sản, đặc biệt trong dịp tết để tránh bị 'tiền mất tật mang'.

'Khóa từ, khóa cổ, khóa càng... chỉ làm tăng thêm độ khó cho game thôi chứ khóa nào chúng cũng mở được hết'.

'Lắp thêm cái khóa chống trộm có còi báo động hoặc thêm bộ định vị trong xe phòng trộm cho yên tâm bà con ạ. Tốn kém thêm chút nhưng đỡ lo mất trộm'.

'Giờ khóa gì chúng cũng bẻ được hết, nên thiết nghĩ bên cạnh việc gia tăng khóa xe thì cũng nên tăng khung xử lí trộm cắp lên để có tính răn đe nhiều hơn'.

Theo Vy Vy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều