Clip: Tài xế xe cứu thương nhận cơn mưa lời khen nhờ hành động đầy trách nhiệm này

Đoạn clip hơn 1 phút ghi lại hành trình chở người bệnh đi cấp cứu của một người tài xế khiến nhiều người cảm phục và ngưỡng mộ tinh thần trách nhiệm cũng như thấu hiểu sự căng thẳng, áp lực mà anh gặp phải.

27/11/2021 19:26

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một tài xế xe cứu thương chở người bệnh đi cấp cứu thu hút sự chú ý lớn. Clip hiện có hơn 1 triệu lượt xem cùng hàng trăm bình luận khen ngợi hành động của người tài xế.

Clip ghi lại hành trình chở bệnh nhân chuyển viện của một tài xế xe cứu thương

Theo đó, tài xế xe cứu thương nhận nhiệm vụ chở một em bé tới bệnh viện. Phía sau xe, người nhà lo lắng, liên tục gọi tên 'Vy ơi Vy, mở mắt ra, mẹ này, khóc đi con…' và lay người giúp em bé tỉnh táo.

Phía trên buồng lái, không khí căng thẳng cũng bao trùm, người tài xế tỏ ra vô cùng lo lắng, cứ vài giây anh lại ngoảnh ra sau xem xét tình hình. Vừa nhận lệnh di chuyển, người này lập tức nổ máy, chở bệnh nhân đến viện Xuyên Á (Hóc Môn) cấp cứu.

Clip: Tài xế xe cứu thương nhận cơn mưa lời khen nhờ hành động đầy trách nhiệm này 0

Nam tài xế liên tục ngoái ra phía sau theo dõi tình hình bệnh nhân, khuôn mặt anh đầy lo lắng.

Nam tài xế liên tục ngoái ra phía sau theo dõi tình hình bệnh nhân, khuôn mặt anh đầy lo lắng.

Tài xế tập trung lái xe, di chuyển nhanh và an toàn nhất có thể. Đi tới đoạn đường đông, xe cộ ùn tắc, anh sốt ruột liền bắc loa, khẩn thiết xin từng phương tiện hãy nhường đường.

'Xe phía trước nhường đường đi... Xin nhường đường xe cứu thương đi'. Tiếng còi kêu liên tục, giọng nói của tài xế vẫn vang lên trên loa, kiên nhẫn xin đường. Nhờ khẩu hiệu của anh, các phương tiện đã dạt sang, ưu tiên cho xe chạy.

Tài xế liên tục phát tín hiệu xin nhường đường để đưa bệnh nhân tới viện nhanh nhất có thể

Tài xế liên tục phát tín hiệu xin nhường đường để đưa bệnh nhân tới viện nhanh nhất có thể

Sự quan tâm, lo lắng cho người bệnh cũng như tinh thần trách nhiệm của nam tài xế nhận được cơn mưa lời khen của dân mạng. Nhờ cách xử trí nhanh nhẹn, cứu người bệnh bằng tất cả đạo đức nghề nghiệp của anh mà người bệnh được tới bệnh viện kịp thời.

Số khác đồng cảm với nỗi vất vả và áp lực mà nam tài xế xe cứu thương này gặp phải, gửi lời chúc sức khoẻ và may mắn tới anh để tiếp tục đồng hành cùng người bệnh.

'Thấy vẻ mặt anh lái xe lo lắng mà thấy thương ghê!'.

'Chúc bạn luôn vững tay lái để cứu được nhiều người!'.

'Sự nôn nóng lo cho tính mạng người khác tỏ rõ trên khuôn mặt anh tài xế luôn. Xem mà thương phát khóc, anh tài xế cứu bệnh nhân bằng cả sự bình tĩnh lẫn tập trung'.

'Nhìn mà tưởng anh tài là ba của bệnh nhân luôn. Giữ một cái đầu lạnh đã là một vấn đề, nhiều khi còn phải quyết đoán, xác định phương hướng đi đường ra sao cho nhanh nhất, an toàn nhất. Cứu người mà sẵn sàng hy sinh bản thân mình'.

'Họ là những người hùng thầm lặng không cần vinh danh. Cảm ơn anh tài xế có tâm, mong những ai nghe thấy tiếng còi cứu thương, hãy ưu tiên nhường đường cho họ. Như vậy mới là những người có văn hóa khi tham gia giao thông'.

Theo MH/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều