Clip trẻ nhỏ băng qua đường khiến tài xế đứng tim, phanh dúi dụi, dân mạng khuyên cha mẹ 'bán nhà đi'

Liên tiếp các đoạn clip ghi lại cảnh trẻ nhỏ băng qua đường khiến các tài xế được phen đứng tim khiến cư dân mạng bức xúc đề xuất: Các bố mẹ vẫn để tình trạng này tái diễn thì bán nhà đi, đừng ở mặt đường nữa!

12/08/2022 14:41

Đoạn clip do camera hành trình của xe ô tô ghi lại được tình huống giao thông nguy hiểm xảy ra vào lúc 7h34 sáng 07/8 được chia sẻ lên mạng xã hội.

Theo clip, một chiếc xe ô tô đang bon bon với tốc độ trên 60km/h, phía ngược chiều cũng đang có một chiếc xe ô tô 5 chỗ đi tới, bỗng nhiên một bé gái mặc áo hồng từ bên trái chạy băng qua đầu xe ô tô để sang đường. Thật may tài xế đã kịp thời dừng xe, tránh được một tai nạn đáng tiếc xảy ra. Sau đó, tài xế đã xuống xe nhắc nhở cháu bé và xem lại hiện trường với vệt phanh xe dài hàng chục mét trên đường.

Hình ảnh cắt từ clip.

Một đoạn clip khác cũng được chia sẻ lên mạng xã hội trước đó ghi lại tình huống tương tự xảy ra vào lúc 15h32 ngày 06/8/2022. Trên tuyến đường qua khu dân cư, tài xế xe ô tô có gắn camera hành trình di chuyển với tốc độ dưới 40km/h. Từ xa, một người phụ nữ dắt theo con nhỏ đi sang đường.

Khi xe ô tô chuẩn bị đi tới nơi thì một bé trai từ trong nhà cũng vội vàng chạy vọt sang đường theo mẹ. Rất may mắn tài xế đang điều khiển xe đi chậm và quan sát, xử lý tình huống tốt nên không xảy ra tai nạn. Khi cháu bé đi qua, những người ngồi trên xe ô tô mới có thể thở phào nhẹ nhõm vì cả 2 bên đều an toàn. 

Những clip ghi lại các tình huống giao thông nguy hiểm gặp phải do trẻ nhỏ bất ngờ băng qua đường không phải là hiếm. Xem các clip này, cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc trong các bình luận: 

'Tôi nói thật, các bố mẹ vẫn để tình trạng này tái diễn thì bán nhà đi, đừng ở mặt đường nữa. Bao nhiêu trường hợp tai nạn xảy ra rồi mà vẫn không để ý con cái, để chúng nó chạy theo, hại người hại mình';

'Vẫn câu chuyện nhà mặt đường và sự an toàn của trẻ con, chúng nó nhanh lắm, mình không tập trung khi lái xe thì dễ dính đòn';

'Nhà gần đường nhưng 99,99% người lớn không dạy cho chúng kỹ năng sống. Cần xem xét lại cách dạy cho các con từ khi còn độ tuổi mầm non';

'Bất bình những nhà sát đường quốc lộ nhưng để trẻ con đứng ở mép đường với chạy nhảy lung tung. Phải dạy phải trông con chứ bé tí đã ý thức và tránh được nguy hiểm đâu';

'Làm ơn, các bậc cha mẹ nhà gần đường để ý con cái nhiều hơn. Chứ như thế này quá nguy hiểm. Nếu là xe tải nặng không biết sẽ ra sao'.

Theo Lam Giang - Clip: MXH/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều