Cụ ông 90 tuổi mất gần 200 triệu vì bị làm giả hoá đơn tiền gửi ngân hàng, danh tính kẻ trộm gây phẫn nộ

Có lẽ chính ông cũng không ngờ, kẻ lừa gạt mình lại chính là người cháu yêu quý, thân cận.

23/01/2022 16:12

Gần đây, dư luận Trung Quốc rần rần chia sẻ tình huống hi hữu khi người đàn ông ngoài 90 tuổi bị cháu trai lừa số tiền lớn. Theo đó, sự việc xảy ra ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, ông Lưu hơn 90 tuổi khi tới ngân hàng làm thủ tục rút tiền thì phát hiện biên lai gửi tiền của mình là giả.

Trước đó ông Lưu có 5 tờ biên lai gửi tiền, nhưng bị mất 1 tờ. Ông muốn báo cảnh sát nhưng cháu trai ông lại nói cứ để cậu ta xử lý. Cuối cùng người cháu cầm 4 tờ biên lai thật đi rồi trả lại cho ông 1 tờ biên lai giả. Ông Lưu sau khi nhận lại biên lai đã có sự nghi ngờ nhưng vẫn lựa chọn tin tưởng cháu mình.

Nội dung chú thích ảnh

Người cháu đã giả danh ông mình để rút 54 ngàn tệ - Ảnh minh hoạ

Qua điều tra, cảnh sát phát hiện người cháu đã dùng thân phận của ông mình rút đi 54 ngàn tệ (khoảng 190 triệu VND), sau đó bỏ ra 1200 tệ (khoảng 4 triệu VND) để làm tờ hoá đơn giản đưa cho ông mình. Ông Lưu sau khi biết chuyện mặc dù đã đồng ý tha thứ cho cháu, nhưng người cháu vẫn sẽ phải đối mặt với án phạt.

Sự việc thu hút sự chú ý của dân mạng, nhiều người tỏ ra vô cùng tức giận với hành vi 'lừa gạt' người thân của cậu cháu trai:

'Ông lão đã ngoài 90, vậy người cháu này chí ít cũng đã lớn và đủ nhận thức rồi. Sao lại nỡ lừa tiền chính của ông mình'.

'Ông cũng già cả rồi, mình ngoan và hiếu thảo thì chắc là xin bao nhiêu ông cũng cho mà. Nghĩ sao lại làm như vậy'.

'Không hiểu động cơ gì khiến người cháu phải dùng cách lừa gạt ông mình để lấy tiền, nhưng hành vi này thật khó chấp nhận. Hy vọng người cháu nhận thức được hành vi không tốt của mình mà sửa chữa'

Theo Ming/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều