#Covid-19 ở Việt Nam 2022

Đà Nẵng: Không ngăn sông cấm chợ, không hạn chế và ngăn cản người dân đi lại trong dịp Tết nguyên đán

Sở TT-TT TP. Đà Nẵng vừa có văn bản thông tin về tình hình phòng, chống dịch của thành phố này trong đó nêu rõ chủ trương của Đà Nẵng.

17/01/2022 17:03

Vài ngày qua, trên MXH ở Đà Nẵng xuất hiện một số thông tin chưa được xác thực cho rằng thành phố sẽ tiến hành giãn cách xã hội do số ca mắc Covid-19 tăng cao trong những ngày giáp Tết nguyên đán 2022.

Đồng thời việc thành phố tái thiết lập BV Dã chiến số 2 cũng khiến cho nhiều người dân lo lắng về công tác phòng, chống dịch trong giai đoạn lễ tết dễ xảy ra tập trung đông người.

Mới đây, trong văn bản gửi đến các cơ quan báo chí, Sở TT-TT Đà Nẵng khẳng định chủ trương của thành phố là không ‘ngăn sông cấm chợ’, đặc biệt không có chuyện hạn chế đi lại với người dân trong dịp Tết.

Nội dung chú thích ảnh

Ảnh minh họa

‘Thành phố “không ngăn sông cấm chợ”, không ngăn cản, hạn chế đi lại; đảm bảo hoạt động của các siêu thị, chợ truyền thống; đảm bảo cân đối cung cầu một số mặt hàng thực phẩm thiết yếu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết; đảm bảo giao thông thông suốt và mọi điều kiện để người dân vui đón Tết’ – văn bản của Sở này nêu.

Sở TT-TT Đà Nẵng cũng đề nghị các đơn vị báo chí tuyên truyền đến người dân về tình hình dịch, nhấn mạnh diễn biến lây lan của biến thể Omicron trên thế giới, khu vực và trong nước để mọi người biết, chủ động phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch COVID-19, nhất là đối với những đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao, mắc bệnh nền… nhưng cũng không hoang mang, lo lắng.

Theo T. Hiếu/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều