Đang trong quá trình cách ly vì Covid-19 nhưng chỉ sau 2 hôm, nữ sinh bất chấp trốn ra ngoài theo bạn trai và nhận ngay cái kết cay đắng

Nữ sinh viên cùng với bạn trai của mình phải đón nhận cái kết cay đắng vì không tuân thủ quy định cách ly của chính quyền địa phương.

19/12/2020 14:58

Mới đây, một sinh viên đại học Hoa Kỳ cùng bạn trai đã bị kết án 4 tháng tù giam ở Quần đảo Cayman vì vi phạm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Phán quyết được đưa ra vào ngày 15/12 và hiện nữ sinh Skylar Mack, 18 tuổi và bạn trai Vanjae Ramgeet, 24 tuổi, đang phải ngồi sau song sắt sau hành vi bất chấp tất cả của họ.

Được biết, nữ sinh Skylar Mack, đã đến Quần đảo Cayman thăm bạn trai vào ngày 27/11 sau khi xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 tại quê nhà. Khi nữ sinh này hạ cánh xuống sân bay địa phương, cô tiếp tục thực hiện xét nghiệm Covid-19 khác và cho kết quả âm tính. Tuy nhiên theo quy định của địa phương, Skylar Mack được yêu cầu tự cách ly trong 14 ngày.

Nữ sinh Skylar Mack cùng bạn trai.

Nữ sinh Skylar Mack cùng bạn trai.

Mặc dù vậy, 2 ngày sau đó, vào hôm 29/11, khi bạn trai đến đón cô tham dự một sự kiện thể thao dưới nước, nữ sinh viên này đã bất chấp tất cả, bỏ qua quy định cách ly và đi theo bạn trai đến nơi đông người. Được biết, cô có mặt tại một cuộc thi đua Jet Ski (môtô nước) mà bạn trai cô tham gia thi đấu.

Bên cạnh đó, trước đó, Mack cũng đã phàn nàn về chiếc vòng đeo tay mà chính quyền nơi đây yêu cầu cô phải đeo để theo dõi việc cách ly, quá chật chội nên cô yêu cầu giới chức y tế nới lỏng ra. Sau đó, cô được cho là đã tháo luôn chiếc vòng.

Hiệp hội Tàu bè Quần đảo Cayman đã gọi điện cho chính quyền địa phương sau khi được biết rằng Mack đã có mặt tại cuộc thi và không tuân theo các hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng. Cả Mack và bạn trai Ramgeet đều đã nhận tội. Thẩm phán Roger Chapple vào hôm tuyên án đã gọi hành động của nữ sinh này là 'ích kỷ và coi thường người khác'. Skylar Mack đã dành 7 tiếng đồng hồ ở nơi công cộng mà không đeo khẩu trang.

Theo các trang tin địa phương, ban đầu Skylar Mack và bạn trai bị thẩm phán tuyên án 40 giờ phục vụ cộng đồng. Tuy nhiên, giới chức trong chính quyền Quần đảo Cayman đã kháng cáo bản án đó, lập luận rằng hình phạt này là quá nhẹ và sẽ không ngăn được những người vi phạm khác. Sau đó một thẩm phán từ Tòa án cao hơn kết án hai người phải ngồi tù 4 tháng.

Gia đình của Mack cho hay, nữ sinh này được phép gọi điện cho gia đình hàng ngày. Bà của cô gái nói với CNN: 'Con bé khóc mỗi khi gọi điện về nhà. Cháu tôi đã không thể ăn uống được gì kể từ khi ngồi tù'.

Martyn Roper, thống đốc Quần đảo Cayman, cho biết: 'Tất cả chúng ta phải thể hiện tinh thần trách nhiệm nếu như muốn đối phó hiệu quả với đại dịch này. Tôi đặc biệt kêu gọi tất cả các du khách đến đây vui lòng tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn và lời khuyên đã nhận được'.

Quần đảo Cayman, một vùng lãnh thổ có gần 62,000 dân, đã báo cáo hơn 300 trường hợp nhiễm Covid-19 và 2 trường hợp tử vong. Cặp đôi trên là những người đầu tiên tại đây bị kết án theo luật sửa đổi gia tăng hình phạt nhắm vào những người vi phạm liên quan Covid-19.

Nguồn: CNN, Daily Mail

Theo Diệp Lục/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều