#VBA 2021

Đạt Doc lần đầu đáp trả câu hỏi: 'Vì sao đội thua đậm vẫn gào sung thế?'

'Đến tuổi này mình là người già nhất đội rồi mà mình còn cố được, còn nhiệt được thì các em trẻ phải cố gắng nhiều hơn' - Đạt Doc cho hay.

18/11/2021 17:50

google_Tiin.vn

Mặc dù Nha Trang Dolphins kết thúc VBA Premier Bubble 2021 với danh hiệu đáng buồn - đội bóng duy nhất không thắng bất kỳ trận đấu nào - thế nhưng người hâm mộ cũng không thể phủ nhận được sự cố gắng của họ trong một hành trình với quá nhiều rắc rối lẫn 'vận đen' bủa vây.

Trong đội hình của đội bóng phố biển ấy, Nguyễn Thành Đạt (Đạt Doc) có thể nói là cái tên đáng nhắc tới khi anh để lại rất nhiều dấu ấn và sự nỗ lực. Cầu thủ số 11 có thể coi là đã có chuỗi trận đấu thực nghiệm thành công với trung bình 14.3 điểm, 6.7 rebounds, 1.7 kiến tạo và 1.5 lần cướp bóng thành công trong 8 trận anh ra sân. 

Đặc biệt, hầu hết những tình huống rebound của Thành Đạt đến từ các pha tấn công, cho thấy nỗ lực của cựu cầu thủ Thang Long Warriors.

Nguyễn Thành Đạt trong màu áo của đội bóng phố biển

Nguyễn Thành Đạt trong màu áo của đội bóng phố biển

Mới đây, trong video VBA Premier Bubble Games 2021 Rewind vừa lên sóng, Thành Đạt cũng đã có những chia sẻ liên quan đến hành trình của anh với Nha Trang Dolphins.

Nam cầu thủ nhấn mạnh, trong một đội hình mà đa phần đều là những tân binh, anh luôn ý thức được trách nhiệm là một người anh dẫn dắt, chỉ bảo cho đàn em những kinh nghiệm trong quá trình luyện tập lẫn thi đấu.

Đạt Doc còn dẫn ra một ví dụ là tình huống anh tranh bóng với Dư Minh An vào khoảng cuối hiệp 4 Game 17 giữa Nha Trang Dolphins với Đội tuyển bóng rổ Quốc gia. Khi đó, trọng tài thổi lỗi và Thành Đạt đã gào lên.

VBA Premier Bubble Games 2021 Rewind: Nguyễn Thành Đạt

'Lúc ấy, điều mình muốn đó chính là hô hào mọi người, khích lệ các đồng đội. Mặc dù khi đó thời gian không còn nhiều và đội mình cũng thua khá nhiều điểm rồi.

Chắc chắn có nhiều người xem sẽ nói rằng 'ông thua rồi ông gào làm gì?' hay 'ông có thắng đâu mà gào sung thế?'...

Thế nhưng mình lại nghĩ, bây giờ đội thua thế này, tụt tinh thần thế này thì mình phải cho họ thấy rằng: Đến tuổi này thì mình là người già nhất đội rồi mà mình còn cố được, còn nhiệt được thì các em trẻ phải cố gắng nhiều hơn' - cầu thủ SN 1989 nhắn gửi.

Theo Luxia/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều