Đến làng du lịch sinh thái Ông Đề khám phá 1.000 món ngon

Lễ hội văn hóa ẩm thực '1.000 món ăn ngon xưa và nay' đang diễn ra tại làng du lịch sinh thái Ông Đề, TP Cần Thơ thu hút khá đông khách du lịch.

23/10/2022 07:22

google_Tiin.vn

Từ ngày 22 đến ngày 27/10, tại làng du lịch sinh thái Ông Đề, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ diễn ra lễ hội văn hóa ẩm thực, với chủ đề '1.000 món ngon xưa và nay'.

Lễ hội có quy mô khoảng 100 gian hàng với hơn 1.000 món ăn xưa và nay, cùng nhiều đặc sản vùng miền trong cả nước.

Đến lễ hội, du khách có thể thưởng thức nhiều loại bánh dân gian đặc trưng của vùng Nam Bộ: Bánh ú nước tro lá tre, bánh ít trần, bánh dừa dứa, bánh canh vịt xiêm, bánh bột lọc, bánh lá mơ...

1.000 món ăn ngon xưa và nay sẽ góp mặt tại lễ hội. Ảnh: HP

Ngoài ra, còn có những món ăn mang đậm văn hóa dân tộc và vùng miền như bánh bò thốt nốt, bánh pía, bánh tét ngũ sắc, bánh phồng khoai lang, chả mực tôm tích đặc sản Quảng Ninh, bún mắm nêm Đà Nẵng, mì Quảng...

Không chỉ thưởng thức những món ngon, trong không gian ẩm thực các thực khách còn có thể trực tiếp trải nghiệm chế biến các loại bánh như bánh xèo, bánh khọt trứng, bánh tét hay mì Quảng…

Du khách cũng có thể hóa thân thành những cô thôn nữ, những chàng trai quê trong chiếc áo bà ba để tham gia các trò chơi dân gian hay tát mương bắt cá đồng vô cùng hấp dẫn.

Lễ hội văn hóa ẩm thực '1.000 món ăn ngon xưa và nay' là lễ hội phi lợi nhuận, được tổ chức nhằm góp phần bảo tồn, phát triển và tôn vinh giá trị ẩm thực Việt Nam nói chung, ẩm thực Nam Bộ nói riêng.

Lễ hội chú trọng những món ăn đang dần mai một, có nguy cơ thất truyền. Trong khuôn khổ lễ hội còn có các cuộc thi nấu ăn món ngon, chè... được chấm chọn bởi giám khảo là các đầu bếp chuyên nghiệp.

Một số hình ảnh Lễ hội văn hóa ẩm thực '1.000 món ăn ngon xưa và nay':

Bánh dân gian cô Chín - Bình Thủy đủ sắc màu trông rất đẹp mắt. Ảnh: XD

Góp mặt tại lễ hội có nhiều món bánh dân gian Nam Bộ. Ảnh: HN

Nghệ nhân trình diễn gói bánh tét ngũ sắc trứng muối. Ảnh: XD

Du khách được tận mắt thấy quy trình làm mì Quảng. Ảnh: HN

Trải nghiệm làm bánh dân gian tại lễ hội. Ảnh: HP

Theo T.Toàn/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều