Độc đáo con phố tĩnh lặng cạnh khu mua sắm sầm uất nhất Singapore

Đồi Emerald là một khu dân cư lịch sử nằm ẩn mình ở trung tâm Singapore, nơi có nhiều ngôi nhà trị giá hàng triệu đô la.

20/08/2021 11:04

Con phố tĩnh lặng cạnh khu mua sắm sầm uất hiện đại nhất Singapore

Con phố tĩnh lặng cạnh khu mua sắm sầm uất hiện đại nhất Singapore

Bên cạnh những toà nhà chọc trời ở trung tâm Singapore là một khu phố có lịch sử lâu đời tên là Đồi Emerald.

Từ một khu vườn nhiều cây, nơi này đã phát triển thành khu dân cư thời thượng cho các thương gia giàu có Trung Quốc và gia đình của họ vào đầu những năm 1900.

Để bảo tồn những kiến trúc lịch sử của khu phố, Singapore đã chỉ định Đồi Emerald là khu bảo tồn được bảo vệ vào năm 1989.

Khu phố nhỏ nằm ngay gần đường Orchard, con phố mua sắm sầm uất và nổi tiếng nhất Singapore, nơi tập trung các trung tâm mua sắm với đầy đủ các cửa hàng hàng hiệu đắt giá Louis Vuitton và Rolex.

Độc đáo con phố tĩnh lặng cạnh khu mua sắm sầm uất nhất Singapore 1

Những căn nhà vẫn giữ được nét cổ kính lâu đời ở Singapore

Những căn nhà vẫn giữ được nét cổ kính lâu đời ở Singapore

Mặc cho sự hối hả và nhộn nhịp của con phố mua sắm gần đó, khu phố Đồi Emerald toát lên vẻ tĩnh lặng, thanh bình. Những tòa nhà lịch sử, đầy màu sắc nơi này là một phần văn hóa của Singapore. Nhiều ngôi nhà trong khu phố này nổi bật với màu sắc tươi sáng.

Theo nhà môi giới bất động sản địa phương Kaizar Karkaria Karkaria, những ngôi nhà ở Đồi Emerald thường có giá từ 5 triệu đến 18 triệu đô la Singapore.

Kaizar Karkaria cho biết: 'Mỗi căn nhà ở khu phố Đồi Emerald là một tác phẩm nghệ thuật độc nhất vô nhị, không thể phá bỏ, tái tạo hay thay đổi bên ngoài. Những chủ sở hữu nhà tại đây về cơ bản là gia đình lâu đời, và họ thường truyền lại cho các thế hệ nối tiếp nhau'.

Cả khu phố chỉ có một số it căn cho thuê. Căn nhà màu xanh ngọc với cửa chớp màu nâu này có giá cho thuê khoảng 18.000 đô la Singapore mỗi tháng.

Căn nhà màu xanh ngọc cho thuê với giá 18.000 đô la Singapore

Căn nhà màu xanh ngọc cho thuê với giá 18.000 đô la Singapore

Karkaria cho biết phần lớn người nước ngoài không được mua các bất động sản trên đất liền như nhà phố ở Singapore. Do vậy những ngôi nhà lịch sử ở Đồi Emerald chủ yếu thuộc về những gia đình Singapore.

Cư dân sinh sống ở khu phố này được chia thành ba loại một là người nước ngoài đến Singapore làm việc và thuê ở đây, hai là những gia đình sinh ra và lớn lên ở đây, ba là một số người giàu có ở Singapore mua nhà lại.

Theo Ủy ban Di sản Quốc gia Singapore, nhiều tấm ngói và tấm lát đầy màu sắc của ngôi nhà có họa tiết Trung Quốc như chim chóc, hoa. Hầu hết các căn nhà đều có lối đi và mái che phía trước, chiều rộng khoảng 1,5 mét, chủ nhà đặt ghế đá và trồng cây xanh để nghỉ ngơi thư giãn.

Độc đáo con phố tĩnh lặng cạnh khu mua sắm sầm uất nhất Singapore 4

Độc đáo con phố tĩnh lặng cạnh khu mua sắm sầm uất nhất Singapore 5

Lisa Robins Pauze, quản lý bộ phận giao dịch của Ngân hàng Standard Chartered, chuyển đến Singapore từ Bắc Kinh cùng chồng đã quyết định thuê nhà sống ở Đồi Emerald. Cô chia sẻ: 'Đây là khu vực có nhiều nhà phong cách cổ, hoài niệm xưa cũ ngay cạnh khu phố mua sắm sầm uất hiện đại bậc nhất Singapore. Chúng tôi yêu thích không gian yên tĩnh ở đây, bầu không khí trong lành và mỗi ngôi nhà đều có không gian xanh ngoài trời'.

Lisa Robins Pauze cho biết căn nhà cô thuê được xây dựng từ giữa những năm 1920, sau này có tân trang lại nhưng vẫn giữ được những nét cổ kính.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều