Bên trong căn nhà siêu nhỏ chỉ 5,4 mét vuông ở Anh

Người phụ nữ sở hữu ngôi nhà nhỏ nhất nước Anh tiết lộ không gian bên trong, chỉ những đồ nội thất được chế tạo đặc biệt mới có thể lọt qua cánh cửa nhỏ xíu của nó.

13/08/2021 14:39

Hình ảnh bên ngoài căn nhà siêu nhỏ chỉ 5,4 mét vuông

Hình ảnh bên ngoài căn nhà siêu nhỏ chỉ 5,4 mét vuông

Jan Tyley, người phụ nữ sở hữu ngôi nhà nhỏ nhất nước Anh tự hào khi giới thiệu về không gian bên trong, chỉ những đồ nội thất được chế tạo đặc biệt mới có thể lọt qua cánh cửa nhỏ xíu của nó.

Căn nhà rất, rất nhỏ, cao 3 mét và rộng chỉ 1,8 mét. Ngôi nhà nhỏ ở Conwy, Anh, bao gồm hai phòng, một trên lầu và một ở dưới. Gần đây căn nhà đã được thay đổi lần đầu tiên sau 400 năm.

Người ta đồn rằng căn nhà nhỏ đến mức người thuê cuối cùng, một ngư dân cao 1,9 mét sẽ thò chân ra khỏi cửa sổ khi anh ta ngủ.

Do kích thước quá nhỏ, căn nhà này từ lâu đã không có người ở, nhưng bà Jan Tyley vẫn giữ lại để mở cửa đón khách tham quan như một điểm thu hút khách du lịch ở địa phương. Bà thường mở cửa đón khách sáu tháng trong một năm.

Bên trong căn nhà siêu nhỏ chỉ 5,4 mét vuông 

Bên trong căn nhà siêu nhỏ chỉ 5,4 mét vuông 

Bà Jan Tyley cho biết: 'Ngôi nhà thuộc sở hữu của gia đình tôi được 5 thế hệ. Ông cố của tôi Robert Jones đã mua căn nhà vào năm 1891. Nhưng 9 năm sau, hội đồng quản lý nói với ông ấy rằng căn nhà quá nhỏ không thể ở nên họ muốn phá dỡ. May mắn rằng ông có nhờ biên tập viên của tờ báo địa phương để lên chiến dịch xác định xem đây có phải là ngôi nhà lập kỷ lục nhỏ nhất trên cả nước hay không'.

Kết quả là ngôi nhà được giữ nguyên, hội đồng ra quyết định không phá dỡ vì nó lập lỷ lục trở thành ngôi nhà nhỏ nhất nước Anh.

Mặc dù đã được cứu khỏi việc bị loại bỏ, ngôi nhà vẫn không thể sử dụng vì quá nhỏ. Nhưng căn nhà sớm trở thành địa điểm hút khách du lịch.

Ngôi nhà giữ kỷ lục Guinness thế giới về ngôi nhà nhỏ nhất ở Anh trong 100 năm, đón hàng nghìn du khách mỗi năm.

Bên trong căn nhà siêu nhỏ chỉ 5,4 mét vuông ở Anh 2

Không gian chật hẹp bên trong căn nhà khó có thể sắp xếp đồ đạc

Không gian chật hẹp bên trong căn nhà khó có thể sắp xếp đồ đạc

Bên trong, ngôi nhà giữ lại khá nhiều hiện vật cổ cách đây một thế kỷ với chiếc giường sắt nhỏ, một lò sưởi, hầm than và chậu rửa, vì ngôi nhà quá nhỏ, họ không xây dựng nhà vệ sinh riêng.

Tầng dưới phần lớn không có đồ đạc vì Jan không chắc thứ gì có thể phù hợp ở đó. Gần đây bà Jan cho phép công ty ghế sofa Snug đo đạc để thiết kế một chiếc ghế sofa mini có thể nằm gọn trong căn nhà.

Jan giải thích rằng: 'Chúng tôi có hơn 50.000 người đến thăm mỗi năm và nếu có nhiều đồ đạc sẽ khiến họ khó di chuyển như hiện tại'.

Được biết, xu hướng sở hữu những căn nhà có trong không gian nhỏ hẹp vẫn tiếp tục cho đến ngày nay ở Anh. Một trong những căn hộ nhỏ nhất của Anh gần đây đã được bán với giá khổng lồ 325.000 bảng Anh. Đầu năm nay, ngôi nhà mỏng nhất nước Anh, rộng 1,6 mét ở điểm hẹp nhất, đã được bán với giá 950.000 bảng Anh.

Bên trong căn nhà siêu nhỏ chỉ 5,4 mét vuông ở Anh

Bên trong căn nhà siêu nhỏ chỉ 5,4 mét vuông ở Anh

Khách du lịch chụp ảnh bên ngoài căn nhà

Khách du lịch chụp ảnh bên ngoài căn nhà

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều