#VBA 2021

Chính thức lộ diện đội hình ĐT Quốc gia tham dự VBA 2021, VBF tiết lộ lý do đằng sau mức lương chênh lệch

Bên cạnh đó, khi nhận được thắc mắc về mức lương trần của cầu thủ 7 đội VBA và cầu thủ của ĐT quốc gia, VBF cũng đã giải thích cặn kẽ.

26/04/2021 18:55

Chiều 26/4, VBA đã tổ chức buổi họp báo ra mắt mùa giải 2021. 

Mùa giải thứ 6 của Giải Bóng rổ Chuyên nghiệp Việt Nam sẽ có nhiều sự thay đổi. Đặc biệt, Đội tuyển Việt Nam (ĐT Việt Nam) là đội bóng thứ 8 tham dự VBA 2021. 

Theo đó, ông Kevin Yurkus đảm nhận vị trí HLV trưởng, ông Lê Trần Minh Nghĩa là trợ lý. 

Chính thức lộ diện đội hình ĐT Quốc gia tham dự VBA 2021, VBF tiết lộ lý do đằng sau mức lương chênh lệch 0

Danh sách 12 thành viên của ĐT Việt Nam tham gia VBA 2021 được tiết lộ bao gồm: Dư Minh An, Trần Đăng Khoa, Justin Young, Phạm Đức Kiên, Nguyễn Anh Kiệt, Đinh Thanh Tâm, Huỳnh Thanh Tâm, Sơn Minh Tâm, Vũ Đức Thái, Nguyễn Minh Tôn, Lê Ngọc Tú, Nguyễn Huỳnh Phú Vinh.

Trong đó, Sơn Minh Tâm và Huỳnh Thanh Tâm được hé lộ là 2 cái tên cuối cùng điền vào danh sách thành phần của ĐT Việt Nam tại VBA 2021.

Công bố thành phần ĐT 5x5 Việt Nam

Tuy nhiên, ĐT Việt Nam sẽ không tham dự trận Tip-Off Cup của giai đoạn PreSeason. Thay vào đó, đội bóng bí ẩn mang tên Hoop Dreams sẽ đối đầu với 7 đội VBA còn lại. Danh sách cầu thủ thi đấu dưới trướng Hoop Dreams vẫn chưa được tiết lộ chính thức. 

Tại đây, ông Lê Hoàng Anh - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng rổ VN cũng đã chia sẻ về câu hỏi: 'Vì sao VBF sắp xếp năng lực các vận động viên từ số thứ tự 1 đến 12?'. 

Chính thức lộ diện đội hình ĐT Quốc gia tham dự VBA 2021, VBF tiết lộ lý do đằng sau mức lương chênh lệch 1

Theo ông Hoàng Anh, đây là thông tin hoàn toàn không chính xác. 12 vận động viên được công bố theo số vị trí bảng thi đấu, từ vị trí số 1 đến vị trí số 5, ở mỗi vị trí sẽ có tối thiểu 2 vận động viên. 

Đặc biệt, ông Hoàng Anh nhấn mạnh: 'Không phải số thứ tự càng cao thì lương của vận động viên đó càng thấp'. 

Ông Hoàng Anh cho hay, mức thu nhập của các vận động viên hiện tại (nếu không tính các chi phí thiết yếu như nhà ở, đi lại, ăn uống…) thì định mức cao hơn mức nhà nước quy định (tính theo định mức nhà nước ban hành vào năm 2019). Và cũng theo ông Hoàng Anh, định mức lương của vận động viên do nhà nước ban hành đã ở mức cao.

'Tùy từng vị trí và sự cống hiến của từng vận động viên cùng với những điều kiện khác, sẽ có người cao hơn, người không cao bằng', ông Hoàng Anh khẳng định.

Ông Lê Hoàng Anh chia sẻ lý do mức lương có người thấp, người cao

Trước câu hỏi 'ĐT Việt Nam có sử dụng trần lương như 7 đội bóng còn lại hay không?', ông Hoàng Anh trả lời: 'ĐT Việt Nam tham gia VBA 2021, ngoài việc tuân theo thể thức thi đấu, kỷ luật… chung của giải, thì sẽ có một số chính sách riêng cho ĐT. Mức lương trần của vận động viên đều được Liên đoàn quyết định, thảo luận, thống nhất và tùy vào tình hình, chỉ tiêu kinh tế, xã hội, căn cứ vào các chỉ số thống kê của tổng Cục thống kê. Từ đó, chúng tôi mới đưa ra quy định về mức lương trần. 

Còn việc thỏa thuận sẽ do các câu lạc bộ chuyên nghiệp thỏa thuận với vận động viên. Không ai ép các vận động viên phải nhận mức lương như vậy'.

Cầu thủ Justin Young

Cầu thủ Justin Young

Trước mắt, ĐT Việt Nam sẽ chỉ tham gia duy nhất mùa VBA 2021 để làm tiền đề chuẩn bị thi đấu tại SeaGames sắp tới. Ông Trần Chu Sa - Giám đốc điều hành của VBA chia sẻ vì không thể du đấu và cọ xát với vận động viên quốc tế, nên VBA 2021 sẽ được xem như nơi để rèn luyện, tập luyện cho các thành viên ĐT chuẩn bị cho kỳ SeaGames thứ 31 diễn ra cuối năm nay. 

Đặc biệt, 12 thành viên được nêu tên trong thành phần ĐT không phải đội hình cuối cùng thi đấu tại SeaGames 31. Ông Lê Hoàng Anh cho biết các cầu thủ nội binh hay Việt kiều đang thi đấu tại VBA, hay thậm chí vận động viên đang ở nước ngoài, vẫn sẽ có cơ hội được điền vào danh sách ĐT.

Tuy nhiên, nếu nói ĐT Việt Nam chắc chắn là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch VBA 2021 thì vẫn còn quá sớm, bởi theo nhìn nhận và đánh giá từ các HLV có mặt trong buổi họp báo, 7 câu lạc bộ còn lại cũng có những cái tên chất lượng không kém.

Với sự tham gia của ĐT Việt Nam tại VBA 2021, chắc chắn mùa giải năm nay sẽ hấp dẫn và khốc liệt hơn nhiều.

Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều