Đừng nhịn 3 điều này kẻo ung thư sẽ tìm bạn

Theo các chuyên gia, không nên kìm nén làm 3 điều này, nếu không sẽ khiến tế bào ung thư hoạt động mạnh hơn.

01/12/2022 21:36

google_Tiin.vn

Trong những năm gần đây, tin rằng nhiều người đã nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư, biết được sự nguy hiểm của căn bệnh này. Dù giàu hay nghèo thì khả năng mắc bệnh ung thư là như nhau.

Theo các chuyên gia, ung thư phát triển do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân chủ chốt là do 'kìm nén'. Chính vì vậy, không nên kìm nén làm 3 điều này, nếu không sẽ khiến tế bào ung thư hoạt động mạnh hơn.

1. Nhịn tiểu

Đi tiểu là một quá trình rất quan trọng, bởi vì chỉ có đi tiểu mới có thể lọc ra một số chất độc trong cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, một số người có thể do công việc hàng ngày bận rộn, một số người do lười, ngại đi nhiều nên có thói quen nhịn tiểu. Họ không biết rằng, việc nhịn tiểu lâu rất có hại cho sức khỏe.

Dung nhin 3 dieu nay keo ung thu se tim ban

Ảnh minh họa 

Theo các nghiên cứu mới nhất, nhịn tiểu trong thời gian dài rất có hại cho sức khỏe, không chỉ dễ khiến bàng quang bị ảnh hưởng ở một mức độ nào đó mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thận. Đồng thời, nó cũng có thể dẫn đến sự gia tăng độc tố trong cơ thể và gây ung thư.

2. Nhịn đi nặng

Tin rằng nhiều người đã từng nhịn đi ngoài. Thực ra, một hai lần thì không có gì, nhưng nếu thường xuyên nhịn thì không ổn. Một số người cũng có thể bị táo bón, nhưng táo bón lâu ngày rất bất lợi cho đường ruột, có thể dẫn đến rác thải và chất độc tích tụ trong ruột tăng cao.

Dung nhin 3 dieu nay keo ung thu se tim ban-Hinh-2

Ảnh minh họa   

Điều này khiến lưu thông máu do tắc nghẽn đường ruột có thể không suôn sẻ. Một số chất thải trong phân có thể được ruột tái hấp thu, rất dễ gây ung thư đại trực tràng.

3. Nín thở

Trên thực tế, đôi khi bệnh tật của con người có mối quan hệ nhất định với cảm xúc. Nhiều người thường có tâm lý không tốt, rơi vào trạng thái căng thẳng trong thời gian dài, điều này dễ khiến cơ thể rơi vào tình trạng suy kiệt.

Dung nhin 3 dieu nay keo ung thu se tim ban-Hinh-3

Ảnh minh họa    
Một số chuyên gia đã kết luận rằng khi mọi người có tâm trạng xấu, họ sẽ khó thở, hơi thở bị nén lại, thở khó khăn, mệt mỏi, thậm chí ngay cả hơi thở họ thở ra cũng có độc. Vì vậy, khi tâm trạng không tốt, u uất lâu ngày, cơ thể rất dễ mắc một số bệnh.

Theo Kiều Dụ (Theo SH)/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều