Được phân công trông cháu, cậu láu cá nghĩ ra cách 'giam lỏng' có 1-0-2, biểu cảm dỗi hờn của bé trai khiến ai nấy ôm bụng cười

Bị chị gái nhờ trông cháu giúp nhưng lại đang trong cơn buồn ngủ, chàng trai này liền nghĩ ra cách siêu lầy lội.

08/03/2020 13:45

Trông con là một trong những công việc hàng ngày của các bậc cha mẹ. Tuy nhiên vì bận rộn nên nhiều khi bố mẹ không có đủ thời gian dành cho con và phải nhờ đến người thân giúp đỡ.

Để mắt đến một đứa trẻ chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bởi trẻ nhỏ vốn hiếu động và không thích ngồi yên 1 chỗ. Với phụ nữ, việc trông trẻ khó 1 thì với đàn ông còn khó gấp 10 lần. Tuy nhiên, chàng trai trong câu chuyện dưới đây lại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trông trẻ bởi biện pháp cực lầy lội của mình.

Mới đây, một bà mẹ trẻ đã đăng tải lên mạng những hình ảnh hài hước kèm dòng chia sẻ:

'Lớn rồi, tự lập đi, tôi lo cho ông mãi thế nào được! Sáng có việc đi ra ngoài, phải dẫn cả thằng cháu theo, nhờ ông cậu trông cho có tí mà lúc ra đã thấy thế này rồi. Cậu hơn cháu tận 2 giáp luôn cơ đấy mà tình hình thế này, chắc về nhà bắt đổi cách xưng hô. Riết rồi cái nhà này, việc gì cũng đến tay tôi'.

Trông cháu kiểu này ai chịu được!

Trông cháu kiểu này ai chịu được!

Cụ thể, chàng trai đang nằm thoải mái trên ghế chính là cậu ruột của đứa bé. Bà mẹ vì quá bận rộn nên đã nhờ em trai trông con giúp. Cứ ngỡ em sẽ trông con giúp mình nhưng khi nhìn thấy cảnh tượng có '1-0-2' trước mặt thì bà mẹ này đã không thể nhịn cười.

Vì buồn ngủ nên ông cậu đã quyết định nằm gối đầu luôn lên người cháu. Vậy là chàng trai láu cá này vừa có 'gối' êm lại vừa có thể 'giam lỏng', không cho cháu chạy nhảy lung tung. Biểu cảm ngơ ngác, hoang mang và cực kỳ dỗi hờn của cậu bé sau đó khiến ai nấy phì cười vì quá đáng yêu.

Biểu cảm ngơ ngác của cậu bé.

Biểu cảm ngơ ngác của cậu bé.

Nhiều cư dân mạng sau đó bình luận: 'Rồi ai đang trông ai đây?', 'Nhìn mặt đứa bé hài hước quá. Nhưng ông cậu cũng thông minh đấy chứ. Ngủ ngon lành mà vẫn trông cháu được', 'Tôi là ai? Tôi đang ở đâu? Ai đó kéo cái ông đang ngủ trên đùi tôi ra ngoài đi',...

'Càng lười thì càng sáng tạo mà. Lần sau vợ mà nhờ trông con, chắc tôi cũng áp dụng luôn cách này', một ông bố thích thú bình luận.

Theo Thanh Hương/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều