#VBA 2021

Em trai của Christian Juzang đứng trước cơ hội trở thành cầu thủ gốc Việt đầu tiên được thi đấu tại NBA

Với khả năng và kỹ thuật chơi bóng của mình, Johnny Juzang đang nhận được rất nhiều sự chú ý sau khi tuyên bố trên Instagram và Twitter sẽ tham dự NBA Draft 2021.

18/06/2021 11:34

Từ ngày 21-27/6 tới đây, Microsoft Surface NBA Draft Combine 2021 - sự kiện khởi đầu trong quy trình tuyển chọn cầu thủ của NBA sẽ chính thức được tổ chức, từ đó đưa tới những cầu thủ đạt chuẩn cho NBA Draft 2021 được dẫn dắt bởi State Farm vào ngày 29/7.

Những cầu thủ nổi bật được chọn từ NBA G League Elite Camp 2021, được tổ chức từ ngày 19-21/6 tại đấu trường Wintrust, sẽ được mời tham dự Microsoft Surface NBA Draft Combine 2021.

Ấn tượng trong bảng danh sách 69 vận động viên là sự xuất hiện của Johnny Juzang - cầu thủ có lối chơi cực kì tốt của đội bóng UCLA Bruins.

Johnny Juzang

Johnny Juzang

Cầu thủ trẻ 20 tuổi mang trong mình dòng máu Creole và Việt Nam từ bố Maxie Juzang và mẹ Hạnh Payton Juzang. Thú vị hơn, anh trai của Johnny chính là Christian Juzang - nhà vô địch VBA 2020, từng sinh sống tại Việt Nam và thi đấu cho đội bóng Saigon Heat.

Christian Juzang trong màu áo Saigon Heat

Christian Juzang trong màu áo Saigon Heat

Sở hữu thân hình đạt chuẩn với chiều cao 1m98 và cân nặng 95kg, cả 2 vị trí hậu vệ ghi điểm (SG) lẫn tiền phong phụ (SF) đều là thế mạnh của cầu thủ trẻ gốc Việt.

Sau khi tỏa sáng với mùa giải March Madness tại NCAA vừa rồi, nhiều tuyển trạch viên và các chuyên gia đã dự đoán Johnny có đủ khả năng lọt vào 14 lượt pick đầu tiên tại NBA.

Nếu điều đó thành sự thật, cầu thủ của UCLA sẽ làm nên lịch sử khi trở thành cầu thủ người Mỹ gốc Á đầu tiên lọt vào nhóm lottery pick và là nguồn cảm hứng cho các cầu thủ trẻ hơn mạnh dạn phát triển trong thời điểm mà những phong trào chống phân biệt với người gốc Á đang gia tăng.

Em trai của Christian Juzang đứng trước cơ hội trở thành cầu thủ gốc Việt đầu tiên được thi đấu tại NBA 2

Johnny Juzang đã giữ cho mình một phong độ chơi bóng ấn tượng, được cả 247Sports lẫn ESPN chấm 4 sao và đứng thứ 33 trên toàn nước Mỹ. Đây là mức đánh giá rất cao mà ESPN dành cho J.Juzang giữa dàn cầu thủ tham gia NBA Draft 2020.

Trong 27 trận đấu tại NCAA 2020 - 2021, cầu thủ gốc Việt ghi trung bình 16.0 điểm, 4.1 rebounds và 1.6 assists. Tỷ lệ ném rổ là 44.1% (FG) và 35.3% (3P%).

Em trai của Christian Juzang đứng trước cơ hội trở thành cầu thủ gốc Việt đầu tiên được thi đấu tại NBA 3

Với khả năng và kỹ thuật chơi bóng của mình, Johnny đang nhận được rất nhiều sự chú ý sau khi tuyên bố trên Instagram và Twitter sẽ tham dự NBA Draft 2021 nhưng vẫn giữ tư cách là cầu thủ NCAA.

Chàng cầu thủ gốc Việt đang dành hết sức để chuẩn bị cho những màn thể hiện xuất sắc trước các đội bóng và đội ngũ của NBA. Hãy cùng dõi theo hành trình của Johnny Juzang tại NBA Draft Combine năm nay từ 21-27/6 tới đây nhé.

Em trai của Christian Juzang đứng trước cơ hội trở thành cầu thủ gốc Việt đầu tiên được thi đấu tại NBA 4

Em trai của Christian Juzang đứng trước cơ hội trở thành cầu thủ gốc Việt đầu tiên được thi đấu tại NBA 5

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều