Facebook phủ nhận cáo buộc về việc đặt lợi nhuận trên mọi thứ

Những ngày qua, Facebook phải đối mặt với không ít sóng gió khi cựu Quản lý sản phẩm của công ty công bố những thông tin và tài liệu nội bộ về quy tắc kiểm duyệt nội dung.

07/10/2021 17:18

Sau buổi điều trần của bà Frances Haugen - cựu Quản lý sản phẩm của Facebook trước Thượng viện Mỹ hôm 5/10 về những vấn đề của mạng xã hội này trong việc kiểm duyệt nội dung độc hại cho trẻ em, CEO Mark Zuckerberg đã có những phản ứng đầu tiên trên trang cá nhân.

CEO của Facebook đã có một bài đăng dài hơn 1.300 chữ trên trang cá nhân. Bài đăng này phản hồi về những thông tin mà bà Haugen công bố trước Thượng viện Mỹ, trong đó cáo buộc rằng Facebook đã có những nghiên cứu nội bộ về những nội dung tiêu cực hoặc kích động đối với người dùng nhưng không có hành động ngăn chặn.

Một phần trong bài đăng trên trang cá nhân của CEO Mark Zuckerberg chia sẻ về sự cố và những cáo buộc đối với Facebook trong thời gian gần đây

Một phần trong bài đăng trên trang cá nhân của CEO Mark Zuckerberg chia sẻ về sự cố và những cáo buộc đối với Facebook trong thời gian gần đây

'Nếu chúng tôi không để tâm đến nghiên cứu, tại sao ngay từ đầu chúng tôi lại tạo ra một chương trình nghiên cứu hàng đầu trong ngành để hiểu những vấn đề quan trọng này? Nếu chúng tôi không quan tâm đến việc chống lại nội dung có hại thì tại sao chúng tôi lại tuyển dụng nhiều người làm việc này hơn bất kỳ công ty nào khác? Nếu chúng tôi muốn che giấu kết quả, tại sao chúng tôi lại thiết lập một tiêu chuẩn hàng đầu trong ngành về tính minh bạch và báo cáo về những gì chúng tôi đang làm?' - CEO Mark Zuckerberg nhấn mạnh.

Bài đăng của ông chủ Facebook đã thu hút hàng trăm nghìn lượt thích, bình luận và chia sẻ, bao gồm cả những bình luận ủng hộ lẫn không đồng tình.

Theo An Ngọc/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều