Gác lại năm cũ xuống, đón chờ năm mới lên

Chúng ta của hiện tại – à mà thôi vì nói tới 2020 thì khối người lại muốn 'xỉu up xỉu down xỉu ngang xỉu dọc'… nhưng này các 'đồng chí', đừng quên món quà tuyệt vời nhất của năm mới là được 'bắt đầu lại' hệ thống hy vọng mới.

30/12/2020 18:55

2020 - Một năm chẳng 'nuột' tí nào!

Lạc vào mê cung 'drama trong 2020' liệu chúng ta của hiện tại đã hết nuối tiếc để bước qua năm mới chưa? 2020 là một năm không được lòng mọi người, cô Vy đến kéo nhiều điều đi xuống như công việc, tài chính, thậm chí cả tình duyên liên tục bị xáo trộn. Nhắc chuyện lương bổng thì như câu đáp của Huỳnh Lập trong Xuân Này Hết Sượng Trân: 'Dạ, em còn cái lương tâm nè chị'.

Năm nay tài khoản nó xuống đến chạm sàn

Năm nay tài khoản nó xuống đến chạm sàn

Chuyện tình duyên thì… đành hoãn đến năm sau

Chuyện tình duyên thì… đành hoãn đến năm sau

Nhà hổng có bánh mứt, nhà hổng có cành mai

Nhà hổng có bánh mứt, nhà hổng có cành mai

Năm 2020 biến động chẳng khác biểu đồ hình sin là mấy, nó có quá nhiều lần đi ngang rồi lại đi xuống nên cũng chẳng biết liệu có cái đỉnh chóp nào không? Không ai biết được bao giờ tình hình sẽ khá hơn, bao giờ thì mình sẽ thôi 'đi xuống' nên dù muốn hay không thì chúng ta vẫn vững tinh thần mà tiến bước. 

Bạn tiếc nuối vì 2020 đã không sống như kế hoạch của mình mà phải sống nương theo thế giới ngoài kia. Nhưng sông có khúc người có lúc, khó khăn này là khó khăn chung. Ở một góc nhìn khác, 2020 là thời gian để bạn được chậm lại, giữ tâm thế bình tĩnh, chủ động học hỏi rèn luyện, chờ đến thời điểm thích hợp để bung tỏa những dự định bấy lâu.  

'Dũng cảm là biết cái gì không cần sợ' - Plato 

Bước vào 2021 đừng sợ mất những điều đã qua mà hy sinh những cơ hội trong tương lai để giữ những điều chẳng thể thay đổi được nữa trong quá khứ. Bạn được quyền sống khác vì đây là một năm khác. Một tinh thần lạc quan sẽ là chất xúc tác lớn nhất giúp mỗi người bật lên và chạm đến những dấu mốc vào năm mới. Thử thách đã qua giờ đây sẽ chỉ là những gia vị để những điều đạt được thêm wow, thêm đáng nhớ mà thôi.

Gác lại năm cũ xuống, đón chờ năm mới lên 3

Xuân này dù có chông chênh, vì một năm bấp bênh

Thì bạn ơi đừng quên, có xuống là phải có lên

1 UP mình hiểu nhau, 3 UP gửi lời chào

5 UP mình lên tiếng, 7UP mình tiến lên

Đi qua những ngày khó khăn, thay vì lựa chọn sự sợ hãi hay hoang mang hãy vực dậy tinh thần sẵn sàng cho bước chuyển vững vàng. Quá khứ không thể thay đổi nhưng chúng ta có thể thay đổi cách nhìn về quá khứ, dù bạn có đi xuống đến đâu đi chăng nữa, 2021 sẽ là thời khắc để chúng ta lội ngược dòng, UP tới nóc.

Hãy bật lon 7UP cùng Huỳnh Lập và chị Ca Nô để bật tuôn hứng khởi, bứt phá hết mình với 2021 nhé! Đừng quên rủ cả nhà đón xem Xuân Này Hết Sượng Trân, phá băng những cuộc trò chuyện đầu xuân nha!

Theo HM/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều