Hà Nội nằm trong top 3 điểm đến sở hữu ẩm thực ngon nhất thế giới

Tripadvisor, website du lịch nổi tiếng thế giới, vừa đưa thủ đô Hà Nội vào danh sách những điểm đến có ẩm thực ngon nhất thế giới nên ghé thăm.

24/01/2023 10:41

google_Tiin.vn

Danh sách của Tripadvisor đưa ra dựa trên những đánh giá, gợi ý của các du khách đã và đang có những trải nghiệm thực tế tại các điểm đến trên khắp thế giới.

Theo đó, các món ăn được gợi ý nên thử ở Hà Nội là cà phê sữa, kem Tràng Tiền, chả cá, bún chả, phở, bún bò. Tất cả đều được chấm 4-4,5/5 sao kèm theo nhiều bình luận khen ngợi.

Bún chả Hà Nội là món ăn được nhiều du khách quốc tế ca ngợi hết lời.

Kem Tràng Tiền cũng nằm trong top những món ăn mà du khách quốc tế tìm thử khi đến Hà Nội.

Phở từ lâu đã là món ăn không thể không thưởng thức với các du khách nước ngoài khi đến Việt Nam, trong đó phở Hà Nội có phong vị riêng, đặc biệt.

'Nếu ăn là mục tiêu chính trong hành trình của bạn, bạn sẽ tìm thấy các hương vị địa phương ngon nhất ở các nơi này', Tripadvisor viết.

Được biết, Tripadvisor là trang web có hơn 463 triệu lượt truy cập mỗi tháng, luôn nằm top 10 ứng dụng du lịch hàng đầu ở 26 quốc gia. Trang web này thường xuyên công bố 25 điểm đến có ẩm thực ngon nhất thế giới.

Trong bình chọn mới nhất của Tripadvisor trong năm 2023, Hà Nội đứng thứ ba trong danh sách. Hai điểm đến đứng trên là Rome (Italy) và đảo Crete (Hy Lạp). Một số địa danh nổi tiếng khác cũng nằm trong danh sách gồm: Florence (Italy), Paris (Pháp), Barcelona (Tây Ban Nha).

Danh sách đưa ra dựa trên bình chọn của hàng triệu độc giả khắp thế giới đã đi du lịch trong 12 tháng qua và 25 điểm đến trên nằm trong khuôn khổ lễ trao giải thưởng thường niên Travelers' Choice Best of the Best 2023.

Tripadvisor luôn tự hào về giải thưởng này vì đó là 'các đánh giá từ hàng triệu du khách đã đến và trải nghiệm thực tế, thay vì bình chọn do Al hay các chuyên gia đơn lẻ'.

Giải thưởng thường được công bố vào tháng 1, với mục đích như một cuốn cẩm nang, giúp du khách có thêm lựa chọn khi đi du lịch.

Theo Vân Anh (Theo Tripadvisor)/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều