#VBA 2021

Hai lý do khiến Tô Quang Trung đang từ HLV quay lại thi đấu, 3 cái tên của Danang Dragons được nhắc đến

'Tới thời điểm này, mình cảm giác vẫn còn thi đấu tốt, có thể chạy 40 phút với cường độ cao, chuyên nghiệp. Mình muốn không còn là HLV nữa mà muốn được làm cầu thủ, được thay vô sân thi đấu'.

01/10/2021 17:13

Tô Quang Trung sinh năm 1984 ở Cần Thơ, được biết đến là một trong những nội binh lớn tuổi nhất nhì trong giới bóng rổ Việt Nam hiện đang thi đấu chuyên nghiệp.

Mùa giải VBA 2018, Tô Quang Trung thi đấu cho Thang Long Warriors, năm 2019 anh được Hanoi Buffaloes lựa chọn nhưng vì lý do gia đình nên không thể thi đấu được.

Mùa giải VBA 2020, 'thầy Tô' làm trợ lý HLV của Cantho Catfish, vậy nên việc anh comeback trong vai trò một cầu thủ ở mùa giải VBA 2021 khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

VĐV Tô Quang Trung

VĐV Tô Quang Trung

Mới đây, trong cuộc trò chuyện với Tiin.vn, 'lão tướng' của Danang Dragons đã có những trải lòng về lý do anh trở lại khoác áo thi đấu.

'Năm nay, quay trở lại thi đấu lý do quan trọng nhất là chính vì trong người mình vẫn còn nhiệt huyết, còn đam mê thi đấu.

Tới thời điểm này, mình cảm giác vẫn còn thi đấu tốt, có thể chạy 40 phút với cường độ cao, chuyên nghiệp. Mình muốn không còn là HLV nữa mà muốn được làm cầu thủ, muốn được thay vô sân thi đấu.

Rất khó nói, nhưng cảm giác của mình đó là rất muốn được trên sân thi đấu hơn là ngồi ở ngoài.

Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa mình với anh Cảnh (HLV Phan Thanh Cảnh), Nguyễn Văn Hùng và Akeem Scott - ba người chính là lý do thứ 2 khiến mình quay trở lại thi đấu VBA năm nay' - 'Thầy Tô' tiết lộ.

Trong 3 cái tên được nêu, HLV Phan Thanh Cảnh được biết tới là thuyền trưởng của 'Rồng sông Hàn' nhiều mùa giải VBA trở lại đây. Ông cũng được biết tới là HLV người Việt duy nhất tại giải bóng rổ chuyên nghiệp này.

HLV Phan Thanh Cảnh

HLV Phan Thanh Cảnh

Nguyễn Văn Hùng (SN 1980) và Akeem Scott (SN 1983) đều là những 'lão tướng' nằm trong đội hình của Danang Dragons mùa giải VBA 2021. Cũng chính vì điều này mà nhiều người gọi đội hình của Danang Dragons là nơi 'lão tướng tụ hội'.

VĐV Akeem Scott

VĐV Akeem Scott

VĐV Nguyễn Văn Hùng

VĐV Nguyễn Văn Hùng
Theo Luxia/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều