#Tiin tích cực

Hành động ấm áp của nữ y tá bệnh viện cho bệnh nhân nhí nhận mưa lời khen

Những ngày qua, hình ảnh một nữ y tá ôm ấp, vỗ về một bé gái trước khi cô bé này bước vào phòng phẫu thuật đã được lan truyền trên mạng xã hội và nhận lại nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng.

25/04/2022 14:31

Được biết, người đăng tải câu chuyện và chia sẻ những hình ảnh ấm lòng trên chính là Bác sĩ Hoàng Cảnh Tùng (Nghệ An). Hiện bác sĩ đang công tác tại khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh Viện Đa Khoa 115, Nghệ An. Bác sĩ cũng là người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật cho bé gái trong câu chuyện trên.

Nội dung chú thích ảnh

Bài chia sẻ của bác sĩ Tùng trên trang cá nhân nhận về hàng trăm lượt thích của cộng đồng mạng

Bác sĩ Tùng chia sẻ: 'Tầm 4 giờ chiều ngày 22/4, mình chuẩn bị tiến hành ca mổ thứ 5 liên tiếp trong ngày. Lúc đi thang máy chuẩn bị đến phòng mổ, mình vô tình bắt gặp hình ảnh một nữ y tá đang vỗ về và động viên một bé gái tầm 9 tuổi. Vì bé còn nhỏ nên sợ hãi và khóc rất nhiều, y tá phải thủ thỉ để khích lệ tinh thần cho bé trước khi bước vào ca phẫu thuật'.

Theo thông tin từ bác sĩ Tùng, bé gái này chuẩn bị thực hiện ca phẫu thuật mổ cắt ruột thừa nội soi. Trong quá trình vào phòng mổ, người nhà không được đi theo bệnh nhân, vì thế cô bé khá hoảng loạn, sợ sệt và khóc rất nhiều.

Chị Trần Thị Giang (Quỳnh Lưu, Nghệ An) – là nữ y tá đã trực tiếp an ủi và động viên tinh thần bé gái trong câu chuyện trên. Chị tâm sự: 'Trước giờ mình gặp nhiều trường hợp bệnh nhân nhi thế này rồi, thậm chí có bé chỉ mới nhỏ xíu, mình còn phải bồng bế để vỗ các bé nín khóc.

Phần cũng vì đã làm mẹ và có con nhỏ ở độ tuổi các bé, nên mình thương lắm. Mình kể về các chuyện vui, đưa ra những món quà khích lệ nhằm làm các bé phân tâm và quên đi việc sắp phải bước vào ca phẫu thuật. Mình luôn dùng những lời lẽ ngọt ngào và cử chỉ dịu dàng để các bé cảm nhận được tình cảm, bớt lo sợ và vững tinh thần hơn trước khi tiến hành vào phẫu thuật'.

Nội dung chú thích ảnh

Y tá Trần Thị Giang ôm cô bé vào lòng để bé đỡ sợ hãi

Không chỉ có những y tá nữ như chị Giang, mà ngay cả các kỹ thuật viên hỗ trợ ca phẫu thuật cũng cùng tham gia để vỗ về cháu bé. Hình ảnh những y tá, kỹ thuật viên ngồi bệt xuống nền đất, quây quần xung quanh cháu bé để tâm sự, trò chuyện và khích lệ tinh thần cháu khiến ai cũng cảm thấy ấm lòng vì những hành động vô cùng ấm áp.

Nội dung chú thích ảnh

Các nhân viên kỹ thuật dỗ dành động viên bé trước ca mổ

Theo chia sẻ của bác sĩ Tùng, sau những kiên trì và cố gắng để an ủi, động viên cháu bé. Cuối cùng cháu bé cũng đã nín khóc và ngoan ngoãn để bác sĩ thực hiện thành công ca phẫu thuật. Hiện tại cháu bé đang được tiếp tục theo dõi và điều trị tại bệnh viện.

'Nhờ sự chăm sóc ân cần và chu đáo từ y tá bệnh viện nên cháu bé cũng đã bình tĩnh hơn và sẵn sàng bước vào ca mổ. Với chúng tôi, bệnh nhân như người thân trong gia đình, còn trẻ nhỏ thì như con cháu trong nhà vậy, chúng tôi luôn nỗ lực và tận tâm hết mình với họ' – Bác sĩ chia sẻ.

Bác sĩ Tùng cũng chia sẻ thêm, những trường hợp như bé gái trong câu chuyện trên không hiếm. Bệnh viện đôi lúc còn tiếp nhận cả những trường hợp các cháu bé còn rất nhỏ, chưa biết đi và chưa nhận thức được, vì thế đôi ngũ y tá - bác sĩ luôn cố gắng bồng bế và vỗ về để các cháu ngoan ngoãn khám chữa bệnh.

Trước những hình ảnh cảm động và ấm lòng mà bác sĩ Tùng đã đăng tải lên mạng xã hội nhằm lan tỏa yêu thương đến cộng đồng, nhiều dân mạng đã chia sẻ bài viết và để lại nhiều bình luận khen ngợi thái độ làm việc tâm huyết và nhiệt tình từ đội ngũ y – bác sĩ dành cho các bệnh nhân. Đặc biệt là sự tinh tế và khéo léo đối với các bệnh nhân nhi – những bệnh nhân có tâm lý yếu, bất ổn và dễ sợ sệt nhất.

Theo Khánh Võ/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều