Hành khách bị phạt vì mặc gần 6kg quần áo để tránh trả phí quá cân lên máy bay

Hai nữ hành khách của hãng hàng không Jetstar Airways đã bị phạt 40 USD, sau khi họ trốn trả phí quá cân bằng cách mặc lên người số quần áo gần 6kg.

26/05/2023 08:55

google_Tiin.vn

Tờ New York Post đưa tin, hai cô gái Adriana Ocampo và Emily Altamura (19 tuổi) chuẩn bị lên máy bay từ thành phố Melbourne trở về thành phố Adelaide của Australia sau chuyến du lịch.

Tuy nhiên, hành lý của họ bị vượt mức giới hạn cho phép 7kg. Do đó, cả hai quyết định tìm ra cách khắc phục để tránh phải trả thêm phí.

Cô gái mặc chồng chồng lớp lớp quần áo lên người để tránh trả phí quá cân lên máy bay. Ảnh: TikTok

Trong đoạn video đăng tải lên TikTok vào ngày 8/5, Ocampo được nhìn thấy đang cười lớn khi khoác lên người tầng tầng lớp lớp áo phông và áo khoác. Thậm chí, Ocampo còn nhét một chiếc iPad vào quần. 

Cô gái tiếp tục mặc thêm quần áo lên người sau khi tiếp viên thông báo hành lý cá nhân vẫn vượt giới hạn cân cho phép. Số quần áo trên người Ocampo là gần 6kg. 

'Tôi đã chất cả hành lý lên người, đến mức chỉ có 3 thứ trong vali là một đôi giày, một đôi tất, một chiếc túi, và có thể là một chiếc quần jean', Ocampo nói với Business Insider.

'Trước khi chúng tôi lên máy bay, họ đã nói 'Xin lỗi, chúng tôi không thể để bạn bay trong tình trạng như thế này'', Ocampo kể lại. 

Ocampo và bạn sau đó được thông báo hoặc cởi bỏ mọi thứ đã khoác lên người và nộp phạt, hoặc lỡ chuyến bay.

Cô gái đã làm theo cách thứ nhất là loại bỏ một số thứ mà họ đã nhét trong các túi áo khoác và quần.

Hai cô gái cho hay ban đầu họ không nghĩ rằng hãng hàng không sẽ kiểm tra cân nặng hành lý. Bởi hành lý của Ocampo nặng tới gần 13kg trong video đầu tiên đăng lên TikTok.

Hãng hàng không Jetstar Airways giải thích, họ cân hành lý để đảm bảo công bằng cho mọi hành khách. 

“Việc theo dõi trọng lượng hành lý mang lên máy bay nhằm đảm bảo mọi người đều có chỗ để đồ đạc, và chúng tôi đang thực hiện các yêu cầu an toàn bay”, Jetstar Airways cho biết.

Theo Minh Thu/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều