#Điểm Thi Tốt Nghiệp THPT 2022

Học lỏm cách đăng status này để trở thành 'tiên tri vũ trụ' bách phát bách trúng

Nhờ cách thức này nhiều người đã được xem là 'thánh dự đoán' trên các nền tảng mạng xã hội. 

07/07/2022 16:06

Hầu hết các mạng xã hội hiện nay như Facebook, YouTube hay cả TikTok đều có chế độ cài đặt trạng thái hiển thị cho các bài đăng. Trong đó, chế độ 'private' (chỉ mình tôi) được nhiều người dùng sử dụng khi không muốn cho mọi người xem hoặc thấy bài viết, hình ảnh của mình. Vào một ngày đẹp trời nào đó, nếu bạn muốn hiển thị và chia sẻ tới mọi người, bạn chỉ cần thay đổi từ trạng thái 'Chỉ mình tôi' sang 'Công khai' mà thôi. 

Lợi dụng điều này, đã có nhiều người dùng mạng xã hội bất ngờ trở thành 'thánh dự đoán', bách phát bách trúng. 

Nội dung chú thích ảnh

Lấy việc dự đoán đề thi ngữ Văn tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 làm ví dụ, sau đây chính là cách mà một số người dùng mạng xã hội đã biến mình trở thành 'nhà tiên tri vũ trụ'.

Bước 1: Viết các status dự đoán với cùng một nội dung, chỉ thay đổi tên tác phẩm và tác giả, chọn chế độ 'Chỉ mình tôi'.

Nội dung chú thích ảnh

Có bao nhiêu tác phẩm thì viết bấy nhiêu status có nội dung tương tự như thế

Bước 2: Chờ sau khi có thông tin chính thức, chọn status trùng nội dung dự đoán và bật chế độ Công khai. Ví dụ như bạn định dự báo bài thi Ngữ Văn tốt nghiệp THPT 2023 có thể làm từ bây giờ. Và chờ năm sau bật chế độ công khai status đã đoán đúng nội dung thôi. Và bạn đã trở thành 'nhà tiên tri' trước cả một năm. 

Nội dung chú thích ảnh

Chỉ cần thay đổi chế độ hiển thị từ 'Chỉ mình tôi' thành 'Công khai', bạn đã trở thành 'thánh dự đoán'

Sau đó bạn chỉ cần chụp ảnh lại màn hình và khoe với tất cả mọi người là mình đã... dự đoán đúng. 

Tuy nhiên, 'chiêu trò' này dễ bị lật tẩy vì... những status này sẽ không có lượt thích, bình luận hay tương tác nào. Để status dự đoán của mình uy tín hơn, bạn có thể tạo thêm một số tài khoản clone (tài khoản phụ, ẩn danh...) vào tương tác cho 'xôm'. 

Thêm một cách khác để có khả năng dự đoán đề đúng là... nhờ chính các bạn thí sinh. Theo đó, bạn có thể tạo sự kiện bình chọn trên group (nhóm) của mình, xem tác phẩm nào được nhiều bình chọn nhất. Thông thường cuộc bình chọn này khả năng chính xác lên tới 80%, bởi hầu hết các thí sinh sẽ bình chọn cho tác phẩm đã được lọc bớt đề thi trước đó.  

Nội dung chú thích ảnh

Dự đoán bằng cách... tạo bình chọn theo ý kiến của phần đông thí sinh

Nếu tỷ lệ bình chọn không nghiêng về một tác phẩm nào, thì hãy đăng status dự đoán 'nước đôi', cùng lúc cả 2 hoặc 3 tác phẩm được bình chọn nhiều nhất cũng là một ý kiến hay, không ai có thể 'bắt bẻ' được. 

Quả thực với cách thức đơn giản này, chỉ cần bạn kiên trì trong nhiều năm thì danh hiệu 'tiên tri vũ trụ' sẽ thuộc về bạn. 

Theo Trang Anh/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều