Lạ lùng: Hot Tiktoker Việt Mỹ tăng giá vẽ tranh lên 3 lần để... hạn chế người đặt hàng

Không phải chảnh chọe hay cố nâng tầm giá trị bản thân, Việt Mỹ chia sẻ rằng cậu bạn có lý do riêng khi quyết định nâng giá vẽ tranh đến 3 lần.

23/03/2023 13:58

google_Tiin.vn

Livestream mới nhất của hot Tiktoker Việt Mỹ, chia sẻ mọi điều về việc vẽ tranh

Vô tình được nhiều người biết tới

Đam mê vẽ vời từ nhỏ, tình cờ biết đến Tiktok trong thời gian giãn cách phòng dịch Covid-19, Việt Mỹ bắt đầu đăng tải những clip vẽ tranh lên mạng xã hội. Bản thân chàng trai này không thể ngờ rằng đó chính là bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình.

'Mình xác định chơi Tiktok cho vui, quay lại clip vẽ tranh - là công việc hàng ngày của mình. Nhưng vô tình được nhiều người biết tới.

Điều này giúp mình có thêm động lực làm những clip đầu tư hơn, hay ho hơn để được nhiều người biết tới hơn nữa. Đang có đà thì mình cứ tiến tới…' - Việt Mỹ chia sẻ.

Không chỉ vẽ tranh trên giấy, Việt Mỹ còn sáng tạo vẽ tranh trên các bề mặt khác nhau như tường, mặt chảo, áo thun, lá cây, xe ô tô… với nhiều chất liệu khác nhau như bút chì, bút màu hay thậm chí là… thức ăn.

Nội dung chú thích ảnh

Việt Mỹ trong lần xuất hiện mới nhất trước ống kính, chia sẻ về nghề vẽ tranh cũng như thu nhập từ nghề

Hiện tại, kênh Tiktok của Việt Mỹ đã có hơn 9,5 triệu lượt theo dõi, các clip đều trên triệu view kèm lượng tương tác (thả tim, bình luận, chia sẻ) lên đến hàng trăm ngàn.

Ban đầu chỉ là những clip quay lại quá trình vẽ tranh đơn thuần, nhưng khoảng hơn một năm trở lại đây, Việt Mỹ kết hợp với nhiều người nổi tiếng xây dựng thêm các tình huống hài hước, thú vị cho clip của mình. Lượng follow vì thế cũng tăng lên chóng mặt.

Chất lượng hơn số lượng

Clip hot nhất đến thời điểm hiện tại của Việt Mỹ là clip vẽ Tiktoker người Ý Khabane Lame bằng trứng với 181 triệu view; 27,7 triệu lượt thả tim và 177 ngàn bình luận. Trong đó có rất nhiều bình luận đến từ các tài khoản nước ngoài. Có lẽ từ đây mà tài năng của Việt Mỹ vươn tầm quốc tế và được nhiều khán giả nước ngoài chú ý hơn.

Clip: Việt Mỹ vẽ Tiktoker người Ý Khabane Lame bằng trứng

Dù vậy, không phải clip nào cũng được thực hiện suôn sẻ, quay một lần là thành công. Có những lần sắp xếp bố cục hoặc vẽ xong thấy chưa cân đối, Việt Mỹ phải bỏ tất cả và vẽ lại bức mới. Thời gian có thể kéo dài vài ngày, có khi cả tuần.

Những người yêu mến Việt Mỹ nhận thấy thời gian gần đây chàng trai này ít ra sản phẩm, chờ cả tháng trời mới thấy kênh đăng tải một clip. Nói về điều này, Việt Mỹ cho hay: 'Chơi Tiktok đến nay cũng gần 3 năm rồi nhưng toàn bộ các khâu từ lên ý tưởng, tạo tình huống, vẽ tranh, quay hậu trường, dựng sản phẩm đều do một tay mình làm hết. Chưa bao giờ mình có quản lý hay trợ lý. Nên việc cho ra clip chỉn chu mất khá nhiều thời gian.

Khi cho ra mắt một sản phẩm, mình xác định đầu tư rất nhiều ý tưởng trong đó và nó phải viral thì mình mới làm. Nếu làm clip chỉ để có và post lên kênh thì người ta xem mình lần 1, lần 2, đến lần 3 sẽ đánh giá mình xàm. Họ đặt câu hỏi sao còn nhiều clip khác hay hơn mà phải xem clip này? Về lâu dài thì họ cũng rời đi, không nhớ đến mình nữa…

Vậy nên, mỗi tháng mình chỉ post 1 clip nhưng là những clip được đầu tư công phu và có câu chuyện trong đó'.

Nội dung chú thích ảnh

Việt Mỹ quan trọng chất lượng hơn số lượng nên mỗi sản phẩm được đăng tải đều được thực hiện chỉn chu, thu hút

Đa phần những ý tưởng vẽ tranh của Việt Mỹ đều do chính cậu bạn tự nghĩ ra. Những ý tưởng này xuất phát từ cuộc sống đời thường hay những trải nghiệm của Việt Mỹ trong quá khứ.

Khi đã có ý tưởng, Việt Mỹ không vội vàng triển khai mà lựa chọn thời điểm thích hợp 'trình làng' để sản phẩm của mình có thể mang về nhiều giá trị nhất.

Có tháng tăng giá vẽ tranh 3 lần

Việt Mỹ thừa nhận rằng mình lấy giá vẽ tranh khá cao. Bức thấp nhất 3 triệu đồng, bức cao nhất có thể lên đến trăm triệu đồng.

Nói về lý do lấy giá thành vẽ tranh cao hơn so với mặt bằng chung, Việt Mỹ hài hước trả lời: 'Do mình… không có thời gian làm.

Nếu nhận hàng vẽ tranh nhiều thì mình không có thời gian làm content chất lượng. Thành ra mình muốn đơn hàng giảm lại nên có tháng mình tăng giá vẽ tranh đến 3 lần.

Thật sự mà nói, nếu chỉ vẽ suốt ngày thì rất dễ bị stress và không nghĩ ra được gì nữa hết. Nên mình luôn đặt tiêu chí làm cái gì ra cái đó, làm ít mà chất lượng'.

Nội dung chú thích ảnh

Có tháng, Việt Mỹ tăng giá vẽ tranh 3 lần để hạn chế đơn hàng

Về thu nhập khi sở hữu kênh Tiktok cực hot, Việt Mỹ chia sẻ: 'Chưa bao giờ mình thống kê xem bản thân kiếm được bao nhiêu mỗi tháng. Đến cuối năm sẽ tổng kết một lần, xem năm đó mình dư ra được cái gì.

Bao nhiêu tiền làm ra, mình dùng để đầu tư vào cái này, đầu tư vào cái kia. Thành ra kiếm được nhiều tiền nhưng cũng bỏ ra nhiều tiền. Nói thật, mình không dư được nhiều đâu (cười)'.

Khi đã có nền tảng là tài năng và lượng người theo dõi 'khủng', Việt Mỹ muốn tìm cho mình lối đi riêng, không 'đụng hàng' với bất kỳ ai.

'Trong vài năm tới, mình hướng đến việc vẽ ra những bức tranh ghi dấu ấn và để lại giá trị lâu dài. Mình muốn những bức tranh của mình phải ở triển lãm, có tính nhân văn và câu chuyện trong đó'.

Đây cũng là mục tiêu lớn lao mà Việt Mỹ hướng đến trên con đường dài sự nghiệp vẽ tranh của mình.

Theo Đan Phương/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều